Tư vấn hướng dẫn dạy massage đầu cơ bản và hiệu quả nhanh!

Các bài hướng dẫn dạy massage đầu là nội dung bài học rất được chú trọng tại các trường dạy nghề spa. Nội dung phương pháp massage đầu được xem như quan trọng nhất trong các hình thức massage, bên cạnh phương pháp massage body, massage da mặt.

Vậy phương pháp massage đầu mang lại các lợi ích gì? Cách massage đầu hiệu quả nào được ưa chuộng?

Ở bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu những vai trò của phương pháp này tại các trường hướng dẫn dạy massage đầu!

Phương pháp massage đầu có lợi ích gì?

 1. Ngừa rụng tóc và tình trạng tóc bạc

Hiện tượng rụng tóc đến từ rất nhiều yếu tố, trong đó phải kể đến sự rối loạn tiết tố trong cơ thể, sự căng thẳng, áp lực trong đời sống thường nhật. Những điều này góp phần khiến hiện tượng rụng tóc có cơ hội ngày càng trầm trọng và từ đó các dấu hiệu tóc bạc cũng xuất hiện sớm hơn bình thường.

Ở các lớp hướng dẫn dạy massage đầu chỉ ra rất rõ vai trò của phương pháp massage đầu đó là giúp kích thích những mao mạch máu hiện hữu trên da đầu, tăng cường cải thiện tiến trình tuần hoàn máu và sẽ cung cấp nhiều dưỡng chất cũng như lượng oxy lớn cho đại não. Đó là những điều kiện rất tốt giúp da đầu khỏe mạnh, khi da đầu khỏe mạnh thì chân tóc được hình thành vững chắc nhằm ngăn hiện tượng rụng tóc xảy ra, đầy lùi tính trạng tóc bạc sớm, giữ lại được màu tóc tự nhiên vốn có của mỗi người.

hoc massage dau - Tư vấn hướng dẫn dạy massage đầu cơ bản và hiệu quả nhanh!

 1. Massage đầu giúp kéo dài tuổi thọ

Tác động chính của mssage da đầu đó là giúp người massage cảm thấy thoải mái, thư thái, xua tan những căng thẳng, mệt nhọc trong việc làm, việc học hàng ngày. Khi đến các spa làm đẹp. lắng nghe thanh âm trong trẻo của tiếng nhạc du dương kết hợp với những thao tác massage thành thạo của kỹ thuật viên sẽ giúp khách hàng có những giờ phút thư giản đúng nghĩa, quên đi mọi chuyện muộn phiến trong cuộc sống, có tinh thần yêu đời và lạc quan hơn. Từ đó, giúp kéo dài tuổi thị nhất làm thế cho những người ngoại độ tuổi trung niên,

 1. Massage đầu giúp nâng cao chất lượng, đẩy mạnh hiệu suất công việc

Từ 2 vai trò ở trên trong việc giúp con người có tinh thần mạc quan, phấn khởi, yêu đời, không còn phiền não lo âu thì ở các lớp hướng dẫn dạy massage đầu còn chỉ ra rất nhiều lợi ích khác như giúp hiệu quả công việc tại vỏ của đại não được nâng lên, hỗ trợ cân bằng sự hưng phấn và ức chế. Đó chính là cách mà hình thức massage đầu hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho con người. Và tất nhiên, khi con người có sức khỏe tốt sẽ giúp nâng cao chất lượng và hiệu suất việc làm, việc học, mang đến cho họ cuộc sống tốt đẹp hơn.

 1. Massage đầu giúp đẩy lùi nhiều căn bệnh

Chính những áp lực, căng thẳng trong cuộc sống sẽ làm cho cơ thể chúng ta mệt nhoài, dể phát sinh nhiều căn bệnh, nhất là tình trạng đau đầu, nhức đầu, khó ngủ.

Với phương pháp massage đầu sẽ là các thao tác tác động vào những huyệt vị trên đầu của con ngườingười sẽ giúp thông kinh hoạt lạc, trị tình trạng suy nhược thần kinh, nhức đầu, đau đầu, mất ngủ, trí nhớ kém…

 1. Giúp tế bào trên da đầu khỏe mạnh

Hoạt động massage da đầu hỗ trợ giúp lưu thông máu tốt hơn và từ đó sẽ giúp tế bào máu đi nuôi dưỡng da đầu, tái tạo tế bào, nuôi dưỡng chân tóc, giúp tóc khỏe mạnh, không bị gãy rụng.

truong day massage dau - Tư vấn hướng dẫn dạy massage đầu cơ bản và hiệu quả nhanh!

Hướng dẫn dạy massage đầu cơ bản

 1. Massage toàn phần đầu:
  Bạn sẽ dùng tay để massage từ ngoài vào bên trong phần đầu nhằm kích thích trung âm thần kinh nằm phía sau trán. Phương pháp này giúp xua tan căng thẳng, giúp duy trì cảm giác thư thái khắp người.
 2. Massage vùng sọ não:
 • Sử dụng khăn ẩm đắp lên mắt trong vòng 30 giây.
 • Làm nóng bàn tay bằng cách xoa 2 tay vào nhau nhẹ nhàng.
 • Sử dụng 10 đầu ngón tay bấm thật nhẹ vào vùng sọ não theo chiều là từ trên xuống phía dưới và làm chiều ngược lại khoảng chừng 20 lần.

Phương pháp massage này sẽ giúp kích thích thần kinh tiết ra nhiều hormone có khả năng giảm đau đầu rất hiệu quả.

 1. Massage thái dương, dáy tai và vùng gáy
 • Đặt ngón tay cái vào thái dương rồi day nhẹ theo hình tròn trên da.
 • Di chuyển ngón tay cái lên khỏi vùng dưới dáy tai, sau đó ấn nhẹ khoảng 20 lần
 • Áp lòng bàn tay vào vị trí cổ gáy từ trên xuống dưới cũng khoảng 20 lần.

Phương pháp massage này giúp xóa tan những nhức mỏi  thường xảy ra ở cổ, gáy, đau đầu vai rất hiệu.

Nhìn chung, các bài hướng dẫn dạy massage đầu được giảng dạy rất kỹ ở các trung tâm dạy nghề spa. Phương pháp massage đầu mang đến những lợi ihc1 rất tốt trong việc chăm sóc sức khỏe con người, đẩy lùi được rất nhiều tình trạng đau đầu, mệt mỏi…

Hy vọng từ những kiến thức được chia sẻ trong bài viết này đã giúp bạn có thêm định hướng khi chọn các trường hướng dẫn dạy massage đầu!

Tham khảo thêm các khóa học spa tại: trường dạy spa chuyên nghiệp thanh huyền.

Tư vấn hướng dẫn dạy massage đầu cơ bản và hiệu quả nhanh!
Warning: Missing argument 1 for limited_excerpt(), called in /home/nginx/domains/spathanhhuyen.com/public/wp-content/themes/waytech/template/microdata-article.php on line 39 and defined in /home/nginx/domains/spathanhhuyen.com/public/wp-content/themes/waytech/functions/functions-extra.php on line 552

Notice: Undefined variable: charlength in /home/nginx/domains/spathanhhuyen.com/public/wp-content/themes/waytech/functions/functions-extra.php on line 560
Các bài hướng dẫn dạy massage đầu là nội dung bài học rất được chú trọng tại các trường dạy nghề spa. Nội dung phương pháp massage đầu được xem như quan trọng nhất trong các hình thức massage, bên cạnh phương pháp massage body, massage da mặt. Vậy phương pháp massage đầu mang lại ...