Trường dạy chăm sóc da chuyên nghiệp: Tư vấn bí quyết chọn trường

Trường dạy chăm sóc da chuyên nghiệp là nơi đào tạo, cung cấp kiến thức tổng quát về da, các liệu trình chăm sóc da, phương pháp chữa trị các thương tổn trên da, phục hồi sự tươi trẻ cho da. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có quá nhiều viện đào tạo, trường dạy chăm sóc da từ lớn đến nhỏ rải rác khắp nơi, nhất là tập trung đông ở các đô thị lớn, thành phố lớn.

Vì vậy, điều này đã vô hình chung gây không ít khó khăn cho những ai đang có nhu cầu tìm trường dạy chăm sóc da uy tín, có chất lượng tốt. Vậy cần chú ý gì khi tìm trường, cơ sở đào tạo hướng dẫn chăm sóc da chuyên nghiệp!

Cùng giải mã qua bài viết này!

truong day nghe spa 1 - Trường dạy chăm sóc da chuyên nghiệp: Tư vấn bí quyết chọn trường

Trường dạy chăm sóc da chuyên nghiệp: Thông tin chương trình học

Đối với các trường dạy nghề spa uy tín, đặc biệt là giảng dạy các khóa chăm sóc da chuyên nghiệp thì sẽ giảng dạy về những vẫn đề cơ bản sau đây:

 1. Kiến thức chung về da

Học viên sẽ được học thông tin về cấu tạo của da, phân loại da (da dầu, da hỗn hợp, da thường, da khô…), nguyên nhân phát sinh những thương tổn trên da (mụn, sạm, nám, tàn nhang…)

 1. Hướng điều trị tổn thương da

Sau khi học viên nắm được những thương tổn hiện có trên da của khách hàng, học viên sẽ được học cách nhận định tình trạng tổn thương da đó là nặng hay nhẹ và phù hợp với phương pháp chữa trị nào mang đến hiệu quả nhất

Hiện nay, cùng 1 tình trạng thương tổn trên da, chẳng hạn như mụn thì tùy vào loại mụn như mụn bọc, mụn viêm, mụn ẩn, mụn cám, mụn đầu đen… sẽ có từng hướng điều trị khác nhau để điều trị dứt điểm mụn.

 1. Hướng chăm sóc da sau khi điều trị

Sau khi học cách điều trị các thương tổn trên da, các trường dạy chăm sóc da chuyên nghiệp sẽ dạy học viên cách chăm sóc da sau khi điều trị. Cụ thể là 2 quy trình sau:

 • Sử dụng mỹ phẩm để giúp làm dịu các thương tổn trên da, làm mờ sẹo, vết thâm, chống viêm, giảm sưng, đỏ…
 • Sử dụng các biện pháp bảo vệ da như mang khẩu trang, che chắn kỹ lượng khi ra ngoài, ngủ đủ giấc, giảm stress, ăn uống điều độ…

Trường dạy spa uy tín: Rối rắm khâu chọn lựa

Chỉ 1 cú click chuột tìm kiếm trường dạy spa thì lập tức sẽ có một danh sách dài các kết quả trả về, mỗi kết quả này sẽ là thứ hạng, mỗi thứ hạng này đều trực tiếp hoặc gián tiếp PR cho 1 trường dạy nghề spa nào đó. Do đó, để tìm 1 trường dạy chăm sóc da chuyên nghiệp là điều không hề dễ dàng, phải có thời gian tìm hiểu sự uy tín của ngôi trường đó, nếu không cẩn trọng thì chuyện đăng ký học tại những nơi kém uy tín là điều rất dễ xảy ra, gây “tiền mất tật mang”.

Vì vậy, hiện nay, khi tìm trường dạy spa uy tín, nhiều người thường áp dụng 1 trong 2 cách sau:

 • Hỏi thăm ý kiến bạn bè, người thân – những người biết về nơi dạy nghề spa chất lượng, uy tín.
 • Tự mình lên internet tìm hiểu thông tin về cơ sở đào tạo nghề spa uy tín.

Suy cho cùng, cả 2 cách trên đều có ưu điểm và nhược điểm, do đó cách tốt nhất nếu muốn tìm trường dạy nghề spa chuyên nghiệp, uy tín, học viên phải có kinh nghiệm chọn lựa. phải có tiêu chí chọn lựa rõ ràng trước khi lên kế hoạch tìm trường.

khoa hoc spa - Trường dạy chăm sóc da chuyên nghiệp: Tư vấn bí quyết chọn trường

Mách bạn kinh nghiệm chọn trường dạy spa uy tín

 1. Hãy lên danh sách khoảng 3 ngôi trường uy tín rồi so sánh

Sau 1 hồi hỏi thăm bạn bè hay tự mình tra internet về những ngôi trường dạy chăm sóc da chuyên nghiệp, chắc hẳn bạn đã có cho mình rất nhiều sự chọn lựa. Tuy nhiên, lúc này bạn chưa nên vội “book” ngay 1 trường nào cả vì những gì chúng ta tham khảo được từ internet chỉ mới là dữ liệu tham khảo. Bạn nên thực hiện thêm 1 vài bước sau đây:

 • Lập danh sách 3 ngôi trường, cơ sở đào tạo theo bạn là uy tín.
 • So sánh số năm kinh nghiệm của 3 ngôi trường đó.
 • Thành tựu nổi bật của 3 ngôi trường.
 • Đánh giá của học viên về từng ngôi trường sau khi kết thúc khóa học.
 • Học phí của từng trường.

Sau cùng, bạn sẽ so sánh những tiêu chí trên và tìm được cho mình ngôi trường uy tín nhất.

 1. Trực tiếp đến trường đó hỏi thông tin

Sau khi chọn được ngôi trường mình tin tưởng, bạn sẽ trực tiếp tới ngôi trường ấy để hỏi thăm thông tin cụ thể về:

 • Nội dung toàn bộ chương trình học.
 • Người đứng lớp giảng dạy, kinh nghiệm, bằng cấp của người đứng lớp.
 • Học phí cho khóa học, các chi phí phát sinh.
 • Cơ sở vật chất tại trường, nhất là máy móc, thiết bị làm đẹp có đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng.
 • Bằng cấp hay chứng chỉ nhận được sau khi hoàn thành khóa học.

Tóm lại, các trường dạy chăm sóc da chuyên nghiệp trên thị trường có rất nhiều. Điều quan trọng là làm thế nào nhận diện chính xác đâu là trường uy tín, có giá thành hợp lý, có chương trình học phù hợp với định hướng nghề nghiệp của học viên trong tương lai.

Chúc bạn sớm tìm được ngôi trường dạy spa uy tín để hoàn tất giấc mơ kinh doanh spa của mình!

Trường dạy chăm sóc da chuyên nghiệp: Tư vấn bí quyết chọn trường
Warning: Missing argument 1 for limited_excerpt(), called in /home/nginx/domains/spathanhhuyen.com/public/wp-content/themes/waytech/template/microdata-article.php on line 39 and defined in /home/nginx/domains/spathanhhuyen.com/public/wp-content/themes/waytech/functions/functions-extra.php on line 552

Notice: Undefined variable: charlength in /home/nginx/domains/spathanhhuyen.com/public/wp-content/themes/waytech/functions/functions-extra.php on line 560
Trường dạy chăm sóc da chuyên nghiệp là nơi đào tạo, cung cấp kiến thức tổng quát về da, các liệu trình chăm sóc da, phương pháp chữa trị các thương tổn trên da, phục hồi sự tươi trẻ cho da. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có quá nhiều viện đào tạo, trường ...