Setup Spa – Tư vấn thiết kế spa đẹp

Setup spa hay gọi 1 cách thuần Việt hơn thì đó là công đoạn thiết kế spa, xây dựng spa theo ý tưởng mà chủ nhân đã định hình từ trước. Chắc chắn, mỗi người sẽ có 1 cách nhìn, 1 gu thẩm mỹ riêng nên sẽ không có bất cứ tiêu chuẩn nào đánh giá chính xác về khái niệm đẹp hay xấu của 1 spa sau khi hoàn tất. Điều mà chúng tôi muốn đề cập đến trong phạm vi bài viết này đó là sự tiện nghi của 1 spa làm đẹp được đo bằng chính sự hài lòng  của khách hàng. Vậy làm thế nào thiết kế spa chuyên nghiệp, đẳng cấp mà vẫn thật tiết kiệm? Cùng tìm hiểu qua bài viết này!

Kinh phí thiết kế spa ảnh hưởng như thế nào đến quy trình setup spa

Nguồn vốn xây dựng sẽ quyết định trực tiếp đến việc thiết kế spa mini hay spa có quy mô lớn. Bạn cần chú ý khi quản lý nguồn vốn thành lập spa cần chia ra những mục cơ bản sau đây:

 • Kinh phí thiết kế spa.
 • Kinh phí mua sắm trang thiết bị, máy móc, cơ sở vật chất phục vụ hoạt động của spa.
 • Kinh phí mua mỹ phẩm.
 • Kinh phí thuê nhân viên hàng tháng.
 • Kinh phí thuê mặt bằng (nếu spa đồng thời là nhà của chủ nhân thì bỏ qua khoản phí này).
 • Kinh phí chạy quảng cáo, marketing…

thiet ke spa dep 1024x576 - Setup Spa - Tư vấn thiết kế spa đẹp

Mẫu spa kết hợp bể bơi.

Trong tất cả các khoản phí trên thì bạn cần có sự đầu tư mạnh tay cho kinh phí xây dựng – setup spa vì những lý do sau đây:

 • Thiết kế càng chuyên nghiệp và tiện nghi sẽ giúp spa ghi được dấu ấn trong mắt khách hàng.
 • Tạo sự ấn tượng cho khách hàng khi họ đi ngang spa, thu hút khách hàng tương lai.
 • Khách hàng sẽ có những giờ phút làm đẹp đẳng cấp, thoải mái tại spa.
 • Giữ chân khách hàng quay trở lại spa.

Nếu bạn không có sự đầu tư trong giai đoạn setup spa thì spa của bạn sẽ vô cùng thiếu chuyên nghiệp, thậm chí là bừa bộn, kém tiện nghi, rất dễ khiến bạn bị mất khách ngay từ lần đầu khách hàng đến sử dụng dịch vụ.

*** Kinh nghiệm quý báu cho bạn trong giai đoạn thiết kế: Không cần biết giá dịch vụ làm đẹp tại spa của bạn rẻ hay đắt nhưng khi khách hàng đã đến trải nghiệm, sử dụng dịch vụ thì điều tiên quyết họ có quay trở lại spa của bạn hay không phụ thuộc rất nhiều vào sự tiện nghi của spa. Vì vậy, dù là thiết kế spa nhỏ hay quy mô lớn, hãy thật đầu tư cho khâu setup spa để spa luôn chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.

Giai đoạn setup spa: Hãy đặt bản thân ở vị trí khách hàng

Làm dịch vụ quan trọng nhất là chinh phục khách hàng, giữ chân khách hàng, làm hài lòng những vị khách khó tính. Nếu làm tốt những điều đó thì tất nhiên khách hàng sẽ tự tìm đến với chúng ta. Vì vậy, khi setup spa, chúng ta hãy đặt vị trí mình đang là 1 khách hàng đến spa để sử dụng những dịch vụ làm đẹp để có thể cảm nhận được điều  mà khách hàng mong muốn.

spa dep 1024x673 - Setup Spa - Tư vấn thiết kế spa đẹp

Mẫu spa đẹp – sang trọng.

Giai đoạn setup spa, về cơ bản bạn phải làm tốt 2 yêu cầu sau đây:

 1. Thiết kế sảnh đón khách, sảnh chờ

Khu vực này chính là bộ mặt của 1 spa, phản ánh sự tiện nghi, chuyên nghiệp , sự đầu tư của chủ nhân cho tổng thể 1 spa. Khi khách hàng từ bên ngoài nhìn vào, họ có thể nhìn vào để đánh giá spa có thực sự chất lượng, dịch vụ có thật sự chuyên nghiệp hay chưa.

Sảnh đón khách sẽ là nơi chúng ta ghi lại thông tin nhu cầu làm đẹp của khách hàng, sau đó khách hàng sẽ ngồi chờ nơi đây. Vì vậy, không gian sảnh chờ nên cần có sự tiện nghi, bàn ghế thật sạch sẽ, trên bàn phải bố trí sẵn nước lọc cho khách hàng, không gian sảnh chờ cần thoáng mát (nên sử dụng điều hòa), nên sử dụng tinh dầu giúp tạo không khí thoải mái cho khách hàng, có thể bật nhạc không lời (âm thanh tiếng nước chảy…) nhằm giúp khách hàng thư giản thật sự khi đến spa.

 1. Phòng dịch vụ

Bước vào sau sảnh chờ đó là phòng dịch vụ. Phòng dịch vụ trong khâu thiết kế rất quan trọng. Kinh phí xây dựng cho phòng dịch vụ thường tốn kém nhất. Nếu thiết kế spa nhỏ thì phòng dịch vụ sẽ gồm khoảng 2 đến 4 chiếc giường, những spa lớn thì trên 5 chiếc giường.

Do phòng dịch vụ là nơi đặt rất nhiều máy móc, thiết bị làm đẹp do vậy cần bố trí không gian lối đi thật thoái mái để dễ dàng di chuyển. Đừng quá tham lam bố trí thật nhiều giường, nhiều máy móc để rồi làm không gian phòng dịch vụ trở nên chật chội, tạo sự ngột ngạt hay bừa bộn. Như vậy rất dễ khiến khách hàng cảm thấy khó chịu, thiếu tiện nghi khi sử dụng dịch vụ.

Tổng kết

Kinh doanh spa là giai đoạn định hình spa từ ý tưởng trên bản vẽ ra ngoài thực tế. Đừng quá quan trọng đẹp hay xấu, thay vào đó bạn hãy chú trọng yếu tố tiện nghi, thoải mái khi khách hàng trải nghiệm dịch vụ làm đẹp tại spa. Vì dù spa có thiết kế bên ngoài quá đẹp, quá sang trọng nhưng khi bước vào thì lại quá chật chội, thiếu tiện nghi thì cũng chẳng thể nào giúp giữ chân khách hàng.

Thông tin bổ ích

NHÀ THIẾT KẾ SPA CHUYÊN NGHIỆP

SANG NHƯỢNG SPA

KIẾN THỨC QUẢN LÝ SPA

 

 

Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về quy trình thiết kế spa đẹp, chuyên nghiệp, đẳng cấp!

Setup Spa – Tư vấn thiết kế spa đẹp
Warning: Missing argument 1 for limited_excerpt(), called in /home/nginx/domains/spathanhhuyen.com/public/wp-content/themes/waytech/template/microdata-article.php on line 39 and defined in /home/nginx/domains/spathanhhuyen.com/public/wp-content/themes/waytech/functions/functions-extra.php on line 552

Notice: Undefined variable: charlength in /home/nginx/domains/spathanhhuyen.com/public/wp-content/themes/waytech/functions/functions-extra.php on line 560
Setup spa hay gọi 1 cách thuần Việt hơn thì đó là công đoạn thiết kế spa, xây dựng spa theo ý tưởng mà chủ nhân đã định hình từ trước. Chắc chắn, mỗi người sẽ có 1 cách nhìn, 1 gu thẩm mỹ riêng nên sẽ không có bất cứ tiêu chuẩn nào đánh ...