Nghề spa lương bao nhiêu? Mức lương mới nhất 2022

 • Tác giả:
 • Ngày đăng:

Nghề spa lương bao nhiêu? Là thắc mắc của khá nhiều bạn khi đang có dự định theo học nghề spa. Tuy nhiên, lương của kỹ thuật viên spa phụ thuộc vào từng vị trí công việc mà họ đảm nhiệm. Chính vì điều này, bạn nên tìm hiểu kĩ các thông tin dưới đây, bạn sẽ hiểu hơn về nghề spa.

Nghề spa lương bao nhiêu?

Nghề spa lương bao nhiêu thì ổn định cuộc sống?

Lương của kỹ thuật viên spa phụ thuộc vào tùy vị trí công việc mà bạn đảm nhiệm. Cụ thể như:

Thứ 1: Kỹ thuật viên spa

Mức lương cơ bản khoảng từ 8 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, mức thu nhập của kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp còn được cộng với tiền hoa hồng mỗi dịch vụ + tiền típ khách thưởng riêng cho bạn. Nên mức lương của kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp rơi vào mức 10-15 triệu đồng/tháng. Nhiều bạn còn có mức thu nhập cao hơn nếu làm lâu năm trong nghề.

Lương của kỹ thuật viên spa khoảng từ 8 triệu trở lên

Thứ 2: Kỹ thuật viên điều trị

Mức thu nhập trung bình nằm trong khoảng 15 đến 20 triệu đồng/tháng. So với kỹ thuật viên cơ bản. Họ thực hiện những công việc phức tạp hơn như điều trị mụn, nám, sẹo, vết nhăn,… Cho khách hàng bằng những thiết bị công nghệ cao và phương pháp hiện đại. Nếu giỏi tay nghề, mức thu nhập của họ sẽ còn cao hơn nữa là điều bình thường.

Trong Tương Lai Nghề Spa Sẽ Càng Phát Triển Như Các Cường Quốc Khác Như Hàn Quốc, Nhật Bản,…

Thứ 3: Quản lý spa

Mức thu nhập hàng tháng lên tới trên 20 triệu đồng. Bởi quản lý spa là người có trách nhiệm rất lớn trong việc quản lý và phát triển spa. Để có được vị trí này, các bạn nhân viên cần có sự cố gắng, trau dồi. Ngoài kỹ năng chuyên môn còn cần kiến thức về quản lý, giám sát công việc.

Mức thu nhập của quản lý spa có thể lên tới 20 triệu đồng/tháng

Bạn có thể thấy, mức lương của các kỹ thuật viên spa mới ra trường là điều mà nhiều bạn mong ước. Tuy nhiên, nếu bạn muốn gắn bó và thành công hơn với nghề spa. Bạn nên trau dồi kỹ năng và tìm hiểu thêm các kiến thức về quản lý, giám sát hệ thống spa để có cơ hội thăng tiến trong nghề.

Học nghề spa bao lâu thì có được tay nghề giỏi?

Thời gian học nghề spa tùy vào từng cơ sở đào tạo có thời gian dạy học khác nhau. Tuy nhiên, thường thời gian đào tạo sẽ được chia thành 3 nhóm. Cụ thể như:

Thời gian học spa phụ thuộc vào từng cơ sở đào tạo nghề

Thứ 1: Thời gian học nghề spa dưới 1 tháng

Đối với khóa học nghề spa dưới 1 tháng bạn chỉ được học những kiến thức cơ bản về chăm sóc da mặt như: nặn mụn, tẩy trang, tẩy tế bào chết, massage mặt,… Bạn hoàn toàn không được học những phương pháp điều trị chuyên sâu cùng với các công nghệ máy móc hiện đại.

Thời gian học dưới 1 tháng tay nghề bạn cực kì yếu, khó xin việc

Do đó, kiến thức và kỹ năng của bạn rất yếu sau khi ra trường, và bạn rất khó đi xin việc. Nếu xin được việc thì mức lương của bạn cũng chỉ từ 4 – 5 triệu. 

Thứ 2: Thời gian học nghề spa từ 1,5 tháng đến 2 tháng

Hiện nay có nhiều cơ sở đào tạo uy tín đã rút ngắn thời gian học lại chỉ còn 1,5 tháng đến 2 tháng. Với lịch học xuyên suốt trong tuần từ thứ 2 đến thứ 7. Giúp học viên nắm vững kiến thức và thực hành thường xuyên giúp tay nghề nhanh thành thạo hơn.

Thời gian học 1,5 tháng đảm bảo được chất lượng tay nghề của học viên

Thời gian học ngắn nên giáo trình được rút ngắn những bài học cơ bản. Thay vào đó là những bài nâng cao và liệu trình điều trị chuyên sâu để học viên có thêm kinh nghiệm sau khi ra trường.

Thứ 3: Thời gian học nghề spa kéo dài 3 tháng

Có nhiều trung tâm, cơ sở đào tạo nghề tổ chức khóa học nghề spa kéo dài 3 tháng. Thời gian học kéo dài nhưng lịch học thì rải rác chỉ 2 – 3 buổi/tuần. Do đó, nhiều học viên lại bỏ học giữa chừng vì không sắp xếp được thời gian, vừa tốn công sức lại mất tiền.

Thời gian học kéo dài 3 tháng sẽ tốn khá nhiều chi phí của học viên

Thời gian học khá dài nên cũng tốn khá nhiều chi phí về việc ăn ở, đi lại,… Đặc biệt là các học viên xa nhà chi phí có thể tăng thêm hàng chục triệu đồng. Hơn nữa, thời gian học khá dài nhiều bạn không nắm vững được kiến thức và thực hành ít. Nên tay nghề cực kì yếu sau khi ra trường.

Theo phân tích ở trên, bạn nên chọn khóa học có thời gian từ 1,5 tháng đến 2 tháng. Để đảm bảo chắc tay nghề, vững kỹ thuật sau khi ra trường. Bạn vừa tiết kiệm được thời gian, chi phí. Nhanh ra trường đi làm có thu nhập ổn định cuộc sống của mình.

Mặt trái của nghề spa bạn nên biết

Thứ 1: Nhiều nơi đào tạo nghề cấp bằng giả cho học viên

Việc cấp bằng giả cho học viên là ở những cơ sở đào tạo không có giấy phép kinh doanh và đăng ký cấp bằng không phải cơ sở đào tạo nghề nào cũng có thể làm được.

Bạn nên tìm hiểu về việc cấp bằng tốt nghiệp cho học viên trước khi đăng kí khóa học

Nếu chẳng may chọn phải một địa chỉ hoạt động trái phép thì bạn rất khó để nhận được tấm bằng có giá trị. Tấm bằng giả sẽ gây nhiều khó khăn khi bạn tìm việc sau này. Chính vì thế, hãy tìm một trung tâm uy tín để học bạn nhé!

Thứ 2: Học nghề spa miễn phí hay bóc lột sức lao động

Có nhiều cơ sở dạy nghề spa đăng tuyển học viên với các khóa đào tạo miễn phí theo hình thức vừa học vừa làm. Nhiều bạn trẻ chọn hình thức vừa học vừa làm vì nghĩ làm nhiều tay nghề sẽ nhanh thành thạo hơn mà lại không tốn tiền học phí.

Học nghề spa miễn phí bạn không được đào tạo bài bản

Tuy nhiên, trên thực tế bạn được nhận vô để làm những công việc vặt, nói đúng hơn là bạn bị bóc lột sức lao động. Bạn sẽ không được đào tạo bài bản từ những kiến thức cơ bản rồi đến nâng cao mà bạn chỉ được dạy lại những kỹ năng chăm sóc da cho khách. 

Đối với những cơ sở đào tạo nghề bài bản thì bạn mất khoảng 3 – 6 tháng để ra trường với kỹ năng nhuần nhuyễn, tay nghề vững chắc. Nhưng bạn chọn hình thức đào tạo vừa học vừa làm thì có thể mất 1 đến 2 năm bạn có được tay nghề thuần thục

Thứ 3: Ảo tưởng việc nhẹ lương cao

Không có việc nào nhẹ nhàng mà lương cao cả. Nếu bạn là một kỹ thuật viên spa, bạn sẽ phải đứng hàng giờ liền để thực hiện các dịch vụ làm đẹp cho khách hàng.

Bạn thử nghĩ một liệu trình sẽ mất từ 30 – 60 phút. Một ngày bạn tiếp nhận hơn 10 khách. Điều này chứng tỏ rằng, một ngày, một kỹ thuật viên sẽ đứng ít nhất là 5 tiếng đồng hồ. Không ngồi, không nghỉ ngơi. Chỉ riêng phần này chúng ta đã thấy rằng làm việc spa không hề đơn giản là ở trong phòng máy lạnh.

Kỹ thuật viên spa phải đứng hàng giờ để phục vụ khách hàng

Không những vậy, đối với những bạn kỹ thuật viên massage body. Đây là dịch vụ cần đòi hỏi sức rất nhiều, đặc biệt là cơ tay. Các bạn kỹ thuật viên massage phải dùng sức hàng giờ liên trong một ngày. Điều này không hề dễ dàng gì.

Cùng với những thông tin hữu ích ở trên, hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình một cơ sở đào tạo uy tín – chất lượng nhất. Bạn muốn đảm bảo được chất lượng tay nghề của mình trong thời gian ngắn. Bạn có thể tìm hiểu qua Học Viện Spa Thanh Huyền – Hệ Thống Đào Tạo Quốc Tế. Là một trong những địa chỉ được khá nhiều bạn trẻ theo học hiện nay.

Học Viện Spa Thanh Huyền – Hệ Thống Đào Tạo Quốc Tế

Học Viện Spa Quốc Tế Thanh Huyền có uy tín và chất lượng không?

Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo nghề spa. Mỗi năm Học Viện Spa Thanh Huyền cung cấp hơn 1.000 nguồn nhân lực chuẩn tay nghề cho các spa lớn nhỏ trên toàn quốc. Để đạt được vị thế như ngày hôm nay, Học Viện Spa Thanh Huyền đã không ngừng nổ lực và cố gắng. Với các ưu điểm như:

  Là Học Viện duy nhất tại Việt Nam có trụ sở đào tạo tại nước ngoài tại Thái Lan – Hàn Quốc – Nhật Bản.

Học Viện Spa Thanh Huyền là học viện đầu tiên tại Việt Nam có trụ sở đào tạo tại nước ngoài. Năm 2019, Học viện khai trương trụ sở tại  3 quốc gia. Thái Lan – Hàn Quốc – Nhật Bản. Học viên có thể học trực tiếp tại 3 quốc gia nay. Được cấp bằng quốc tế, hỗ trợ toàn bộ chi phí vé máy bay, đi lại, chỗ ở, phiên dịch viên trong suốt khóa học.

Khám phá lớp học spa tại Nhật Bản dưới đây để biết 1 lớp học spa trụ sở tại Nhật Bản của Thanh Huyền.

  Nơi đào tạo chính quy được Sở Lao động – Thương binh và Xã Hội Tp HCM cấp phép hoạt động.

Là cơ sở chính quy, trực thuộc quản lý của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh. Cấp bằng chính quy, bằng cấp đủ điều kiện xin giấy phép mở spa trên toàn quốc Việt Nam.

  Là Học viện dẫn đầu Việt Nam về ứng dụng công nghệ cao trong điều trị da. Học viên ứng dụng và thực hành với 15 loại công nghệ spa cao cấp. Mới nhất 2022.

Học Viện Spa Thanh Huyền tự hào là học viện đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ cao vào quá trình giảng dạy cho học viên. 

  Thành lập hơn 15 năm. Cô Thanh Huyền (giám đốc Học viện). Đạt nhiều thành tựu tại Việt Nam và Quốc Tế.

Thành Tựu Và Giải Thưởng Của CEO Và Master Thanh Huyền. Người Sáng Lập Và Điều Hành Hệ Thống Đào Tạo Spa Quốc Tế Thanh Huyền.

Cô Thanh Huyền là người có công đầu trong việc ứng dụng các phương pháp làm đẹp an toàn từ quốc tế về Việt Nam. Cô tốt nghiệp tại khoá làm đẹp cấp cao tại: Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia.

 Đội Ngũ Giáo Viên Là Các Chuyên Gia Hàng Đầu Việt Nam Và Quốc Tế. Luôn Nhiệt Tình Và Tận Tâm Với Học Viên.

 Với Mục Tiêu Đặt Chất Lượng Đào Tạo Lên Hàng Đầu. Học Viện Spa Quốc Tế Thanh Huyền Cam Kết 100% Học Viên Vững Kỹ Thuật, Chắc Tay Nghề Sau Khóa Học.

 Học Viện Duy Nhất Tại Việt Nam Hỗ Trợ Việc Làm Trọn Đời Cho Học Viên.

 

 Cùng Nghe Chia Sẻ Của Các Học Viên Khi Tham Gia Khóa Học Tại Học Viện Spa Quốc Tế Thanh Huyền

 

KHÓA HỌC SPA TẠI HỌC VIỆN SPA QUỐC TẾ THANH HUYỀN CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

Lợi ích 1: Cam kết việc làm 100%

Học viên được giới thiệu việc làm ngay sau khi tốt nghiệp và sau khi đã đi làm nếu có mong muốn tìm nơi làm việc tốt hơn. Học viện vẫn hổ trợ giới thiệu các spa uy tín và chế độ tốt nhất.

Lợi ích 2: Cam kết vững kỹ thuật chắc kiến thức sau khi tốt nghiệp.

Học viên sẽ được giáo viên kèm riêng ngoài giờ miễn phí nếu kỹ thuật còn yếu. Hoặc sau khi ra trường chưa tự tin có thể đăng ký để bổ túc lại kỹ thuật mà không tốn thêm bất cứ chi phí nào.

Lợi ích 3: Thời gian học ngắn. 1,5 tháng. Tinh gọn 30% so với tiêu chuẩn

Thời gian ngắn, rút gọn 1,5 tháng. Giúp học viên tiết kiện rất nhiều chi phí sinh hoạt như ăn, ở, thuê phòng… Đặc biệt là thời gian, giúp học viên nhanh đi làm, nhanh có thu nhập ổn định.

Lợi ích 4: Được tham gia miễn phí các buổi hội thảo học nâng cao cùng với giáo viên nước ngoài hàng năm.

Học viên được cập nhật các kỹ thuật mới, nâng cao từ người ngoài. Hàng năm Học Viện Spa Thanh Huyền đều mời các chuyên gia từ nước ngoài về đào tạo cho học viên.  Những buổi học nâng cao ngắn hạn này chỉ dành riêng cho học viên đang theo học và học viên cũ  của Thanh Huyền.

Lợi ích 5: Được nhận các chứng chỉ học nâng cao với giáo viên nước ngoài miễn phí sau các buổi học.

Sau các buổi đào tạo nang cao với giáo viên nước ngoài. Học viên được cấp chứng chỉ nâng cao miễn phí. Đây là điều duy nhất chỉ có tại Thanh Huyền.

Lợi ích 6: Được học miễn phí các hội thảo cập nhật công nghệ điều trị da mới hàng năm.

Nhằm giúp học viên tiếp cận và cập nhật liên tục các công nghệ spa. Hàng năm, Học Viện Spa Thanh Huyền đều tổ chức các buổi đào tạo cập nhật liên tục các kỹ thuật, phương pháp mới. Giúp học viên được tiếp cận kiến thức mới thường xuyên.

Lợi ích 7: Được tham gia các buổi hội thảo đào tạo kỹ năng tư vấn, thuyết phục khách hàng và chăm sóc giải quyết khiếu nại của khách hàng.

Học viên được tham gia các buổi đào tạo chuyên về kỹ năng tư vấn,  chăm sóc khách hàng. Giúp cho học viên có kỹ năng mềm trong quá trình làm spa. 

Lợi ích 8: Hỗ trợ thiết kế, tây dựng Spa, tư vấn mỹ phẩm, máy móc, nếu học viên có nhu cầu kinh doanh spa.

Học viên được hỗ trợ tư vấn các vấn đề cần thiết để mở spa cần những gì? Hoặc quy trình setup ra sao, nếu học viên có nhu cầu mở spa cho riêng mình.

Lợi ích 9: Hỗ trợ tư vấn các giấy tờ pháp lý nếu học viên mở kinh doanh Spa.

Học viên muốn mở spa, Học viện sẽ tư vấn, giải đáp thắc mắc các vấn đề về giấy phép khi mở spa. Điều kiện cần thiết cần các loại giấy tờ và thủ tục ra sao tiết kiệm công sức, thời gian.

QUYỀN LỢI ĐẶC BIỆT DÀNH RIÊNG CHO HỌC VIÊN CỦA HỌC VIỆN SPA QUỐC TẾ THANH HUYỀN

Hơn +1000 học viên đã tốt nghiệp mỗi năm tại Học Viện Spa Thanh Huyền

Khóa học spa được thiết kế chuyên nghiệp giúp học viên có kinh nghiệm thực tế giống như công việc thực tế 1 kỹ thuật viên spa làm ở ngoài. Do đó đáp ứng được nhu cầu công việc, giúp học viên nắm bắt ngay kinh nghiệm.

Học viên tốt nghiệp tại Thanh Huyền có kỹ thuật tốt chuyên môn cao, đáp ứng nhu cầu thực tế của kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp.

Môi trường học thực tế giúp học viên tốt nghiệp có thể đi làm ngay. Học Viện Spa Thanh Huyền đã giúp hàng ngàn học viên tốt nghiệp, có việc làm thu nhập, ổn định. Đây là điều mà tập thể lãnh đạo nhà trường mong muốn, giúp cho mọi người trong xã hội ai cũng có được việc làm, ổn định thu nhập.

Qua bài viết, với những thông tin hữu ích ở trên. Hy vọng bạn đã hiểu hơn về nghề spa lương bao nhiêu. Bên cạnh đó, bạn cũng tìm hiểu được những mặt trái mà nghề spa gặp phải. Để có thể hạn chế được, tránh tình trạng tiền mất tật mang. Để đảm bảo được chất lượng tay nghề của mình sau khi ra trường. Bạn nên đăng kí ngay một khóa học tại Học Viện Spa Thanh Huyền.

 

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN VỀ NGHỀ 

Tham khảo bài viết: KHÓA HỌC SPA TRỌN GÓI

Tham khảo bài viết: HỌC SPA BAO GỒM NHỮNG GÌ?

Tham khảo bài viết: HỌC NGHỀ SPA CÓ TƯƠNG LAI KHÔNG?

 

Thông tin liên hệ:

HỌC VIỆN SPA THANH HUYỀN – HỆ THỐNG ĐÀO TẠO QUỐC TẾ

Địa chỉ ở: 50/15 Trường Sơn, Phường 2, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Fanpage: https://www.facebook.com/spathanhhuyen

Điện thoại tư vấn: (028) 62 87 38 39

Bạn cần tư vấn ?

Hãy để lại số điện thoại của bạn, chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn

Thông tin cần biết (nên xem)
 • Học nghề spa chăm sóc da ở đâu tốt nhất TP.HCM?

  25/11/2021
  Bạn muốn học nghề spa chăm sóc da chuyên nghiệp? Thì đòi hỏi bạn phải trải qua các lớp đào tạo về kiến thức và kỹ năng chăm sóc da. Vậy học nghề spa chăm sóc da ở…
 • Lưu ý khi tìm trường học spa chăm sóc da ở TP.HCM

  29/04/2021
  Học spa chăm sóc da ở đâu là uy tín - chất lượng tại TP.HCM? Nhiều bạn đang có nhu cầu học nghề spa rất thắc mắc về vấn đề này. Vậy làm như thế nào để có…
 • Học spa mất bao lâu thì tay nghề giỏi?

  05/07/2022
  Nếu bạn đang có dự định theo học nghề spa thì bạn không thể bỏ qua thắc mắc: Học spa mất bao lâu thì tay nghề giỏi?. Bởi vì, đa số các bạn trước khi đăng kí học phải…
 • Đâu là địa chỉ học spa ở hà nội uy tín nhất?

  14/02/2022
  Bạn đang tìm kiếm địa chỉ học spa ở hà nội uy tín - chất lượng. Để đảm bảo chất lượng tay nghề sau khi ra trường. Bởi vì, tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm bạn sẽ dễ…
 • Địa chỉ học spa ở đâu tốt nhất hà nội?

  16/02/2022
  Bạn đang tìm kiếm địa chỉ học spa ở đâu tốt nhất hà nội? Bạn mong muốn được: hỗ trợ việc làm sau khi ra trường. Được cấp bằng tốt nghiệp có giá trị toàn quốc. Đảm bảo…