Kinh nghiệm học nghề spa tiết kiệm và hiệu quả

Học nghề spa – đây chính là cơ hội rất tốt dành cho những ai có niềm đam mê với lĩnh vực thẩm mỹ, dịch vụ làm đẹp. Trong thời gian gần đây có rất nhiều khóa học kinh doanh spa miễn phí được các spa tố chức dành cho một số đối tượng nhất định như sinh viên hay những người muốn thực tập vừa học vừa làm tại spa. Những khóa học này thường có thời hạn 1 tháng/ 3 tháng/ 6 tháng/ 9 tháng hay 1 năm… tùy vào chương trình học. Vậy có những ưu điểm gì từ chương trình học nghề spa miễn phí? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này!

Học nghề spa: Những ai có thể tham gia?

Chương trình học kinh doanh spa miễn phí thường thu hút sự chú ý, tham gia của 2 đối tượng:

 1. Sinh viên

Ngoài giờ học tại trường, sinh viên thường giải trí, tụ tập bè bạn thì giờ đây, sinh viên có thể tận dụng khoảng thời gian rảnh này để đến các spa trải nghiệm công việc của 1 nhân viên phòng spa. Chắc chắn, đây sẽ là 1 trải nghiệm rất thú vị trong cuộc đời sinh viên, giúp sinh viên tận dụng hiệu quả những khoảng thời gian trống của mình, vừa hiệu quả, lại vừa có thêm thu nhập (nếu sinh viên làm việc tốt).

Các chương trình học nghề spa miễn phí này tuy là miễn phí nhưng nói như thế không đồng nghĩa với kém chất lượng vì mục đích của những chương trình này mở ra là để dành cơ hội thực tập, môi trường vừa học vừa làm cực kỳ lý tưởng cho sinh viên, giúp sinh viên định hướng được con đường việc làm của mình trong tương lai. Ngoài ra, sinh viên sẽ biết cách bảo vệ làn da, sức khỏe của mình để chống lại những tổn thương da, biết cách sử dụng các loại mỹ phẩm hiệu quả…

 1. Bất cứ ai có niềm đam mê với nghề spa

Nếu bạn có niềm đam mê với ngành dịch vụ spa nhưng lại không có khả năng tài chính để tham gia vào các khóa học nghề spa đắt đỏ tại các viện đào tạo thì đây chính là cơ hội rất tốt dành cho bạn. Các khóa học nghề spa này sẽ giúp bạn định hình rõ nét hơn về lĩnh vực thẩm mỹ – cái mà bạn đang mong muốn tìm hiểu và làm việc trong tương lai.

Nếu bạn làm việc tốt, bạn vẫn được chi trả lương theo chế độ học việc, vừa học vừa làm và có cơ hội được các spa giữ lại để đào tạo thành nhân viên chính thức.

khoa hoc spa - Kinh nghiệm học nghề spa tiết kiệm và hiệu quả

Nghề spa: Tố chất gì cần có ở người học?

Khi học nghề spa miễn phí, đối tượng tham gia khóa học này cần đảm bảo có những tố chất sau đây:

 1. Sự đam mê với ngành spa

Muốn học tốt hay làm tốt bất cứ điều gì thì điều quan trọng nhất là phải có niềm đam mê. Niềm đam mê sẽ thôi thúc, giúp người học phát triển lên theo hướng tích cực, có khả năng tự mình vượt lên khó khăn, chịu khó, kiên trì trong suốt khóa học.

Ngược lại, nếu chưa có niềm đam mê hay niềm đam mê chưa đủ lớn thì rất dễ chán nản, người học khi gặp vấn đề khó thường dễ dàng từ bỏ, không có sự đầu tư tìm hiểu các vấn đề trong chương trình học. Với ngành thẩm mỹ, spa cũng thế, chương trình học nghề spa miễn phí cũng bao gồm rất nhiều khóa học như

 • Khóa học quản lý tài chính.
 • Khóa học quản lý nhân sự.
 • Khóa học quản lý chiến dịch PR, marketing.
 • Khóa học chuyên môn cho từng dịch vụ: chăm sóc da mặt, body, mat-xa, waxing, nail…
 1. Việc học phải phục vụ công việc trong tương lai

Khi đăng lý chương trình khóa học nghề spa miễn phí, người học cũng nên có định hướng được việc làm trong tương lai vì chương trình học này phục vụ 2 công việc chính trong tương lai:

 • Định hướng mở spa kinh doanh (dành cho những người có tài chính, có vốn kinh doanh).
 • Định hướng trở thành các kỹ thuật viên thực hiện những dịch vụ làm đẹp tại các spa, quản lý spa…

Nếu công việc của bạn trong tương lai thuộc 1 trong 2 nhóm trên thì việc học của bạn mới có ý nghĩa vì nó liên quan thiết thực với công việc trong tương lai của bạn. Ngược lại, nếu công việc trong tương lai của bạn không thuộc nhóm trên thì hãy xem xét kỹ lại trước khi đăng ký tham gia khóa học spa miễn phí này vì vừa mất thời gian của bạn lại không giúp ích gì được cho việc làm trong tương lai của bạn.

 1. Phải biết lắng nghe, tiếp thu, sửa đổi

Khi tham gia các khóa học nghề spa miễn phí, người học cần biết lắng nghe, tiếp thu những chỉ dẫn, chia sẻ từ người hướng dẫn từ chính những người đã có kinh nghiệm trong nghề spa. Vì để học tập tốt, chúng ta cần gác bỏ cái tôi của bản thân để học thêm cái mới, tự phát triển bản thân. Nếu chương trình học còn điều gì thắc mắc, chúng ta có thể mạnh dạn hỏi để được giải đáp, hoàn thiện kiến thức.

Khi bạn chưa có kinh nghiệm thì mọi sử hướng dẫn từ người đi trước đều là tài liệu quan trọng giúp bạn tham khảo, phục vụ công việc tương lai của bạn. Do đó, hãy thật sự nghiêm túc với việc học của mình.

Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chương trình học nghề spa miễn phí

Kinh nghiệm học nghề spa tiết kiệm và hiệu quả
Warning: Missing argument 1 for limited_excerpt(), called in /home/nginx/domains/spathanhhuyen.com/public/wp-content/themes/waytech/template/microdata-article.php on line 39 and defined in /home/nginx/domains/spathanhhuyen.com/public/wp-content/themes/waytech/functions/functions-extra.php on line 552

Notice: Undefined variable: charlength in /home/nginx/domains/spathanhhuyen.com/public/wp-content/themes/waytech/functions/functions-extra.php on line 560
Học nghề spa – đây chính là cơ hội rất tốt dành cho những ai có niềm đam mê với lĩnh vực thẩm mỹ, dịch vụ làm đẹp. Trong thời gian gần đây có rất nhiều khóa học kinh doanh spa miễn phí được các spa tố chức dành cho một số đối tượng nhất định ...