Hướng dẫn học spa cơ bản

Hướng dẫn học spa cơ bản là nội dung rất nhiều người quan tâm khi họ có ý định thành lập, mở spa kinh doanh hay trở thành những kỹ thuật viên tại các spa. Với cuộc sống hiện đại, đời sống vật chất của con người ngày một nâng cao nên nhu cầu làm đẹp vì thế cũng tăng đáng kể. Các spa từ cao cấp tới bình dân, từ những resort spa, spa 5 sao hạng sang tới những mini spa đều đáp ứng được từng phân khúc khách hàng.

Với nghề kinh doanh spa, nếu 1 spa hoạt động hiệu quả thì chuyện thu cả trăm triệu mỗi tháng là điều không khó. Ở bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu các chia sẻ, hướng dẫn học nghề spa cơ bản để biết thêm về bí quyết kinh doanh spa thành công!

IMG 3913 - Hướng dẫn học spa cơ bản

Học mở spa kinh doanh cần quan tâm điều gì?

Trường hợp bạn có điều kiện tài chình vững mạnh, có sự đam mê yêu thích với ngành làm đẹp, có chút ít kiến thức về ngành spa thì chuyện mở spa kinh doanh riêng là điều không khó. Cái khó ở đây đó là bạn có đủ kiến thức, tầm nhìn về lĩnh vực làm đẹp này để đáp ứng nhu cầu khách hàng, cạnh tranh được với các đối thủ trên thị trường, để tồn tại được giữa 1 thị trường spa khắc nghiệt.

Nếu bạn có ý định mở spa kinh doanh, bạn cần nắm rõ thông tin hoạt động của 1 spa, cụ thể là bạn phải điều hành được 1 spa. Về cơ bản, 1 spa chuyên nghiệp phải gồm những bộ phận sau đây:

 • Quản lý spa: Người sẽ trực tiếp điều hành các hoạt động của spa, người nắm rõ từng hoạt động của từng bộ phận, từng khâu trong spa.
 • Nhân viên sale: Người làm công viên bán các dịch vụ (massage, waxing, tắm trắng…) đến khách hàng.
 • Marketing: Người thực hiện các chiến dịch PR, quảng bá thương hiệu cho spa, giới thiệu spa đến các đối tượng khách hàng tiềm năng.
 • Nhân sự gồm các kỹ thuật viên cho từng dịch vụ làm đẹp: Nhân viên massage, nhân viên chăm sóc da mặt,…
 • Bộ phận kế toán, kiểm kê việc chi tiêu hàng ngày (tiền thu vào, tiền chi ra), tổng kết và báo cáo hàng ngày.
 • Bộ phận thu ngân.
 • Bộ phận tiếp tân, tiếp đón khách hàng, người sẽ ghi nhận các thông tin của khách hàng.
 • Bộ phận chăm sóc khách hàng, tư vấn cho khách hàng về từng loại dịch vụ làm đẹp, hướng dẫn cho khách hàng cách chăm sóc cơ thể sau khi sử dụng các dịch vụ làm đẹp…
 • Chuyên viên: Người có kiến thức sâu về từng phương pháp làm đẹp tại spa sẽ trực tiếp đưa ra lời khuyên cho khách hàng về vấn đề sử dụng phương pháp làm đẹp thích hợp.
 • Nhân viên tạp vụ, người dọn dẹp bàn ghế, giường, mền, gối… của khách hàng sau khi khách hàng rời khỏi spa.
 • Bộ phận bảo vệ đảm bảo an ninh cho spa, nhân viên trông giữ xe.

IMG 3833 - Hướng dẫn học spa cơ bản

Hướng dẫn học spa cơ bản cho các kỹ thuật viên

Trường hợp bạn có mong muốn trở thành các kỹ thuật viên tại các spa – người đóng vai trò sẽ trực tiếp sử dụng các máy móc, thiết bị làm đẹp tại spa để phục vụ nhu cầu làm đẹp của khách hàng. Nhân viên kỹ thuật spa đòi hỏi phải có kỹ thuật tay nghề vững chắc để biết cách sử dụng từng loại máy móc riêng biệt, hiểu rõ quy trình sử dụng từng phương pháp làm đẹp.

Hiện tại, ở các spa, các kỹ thuật viên có thể đảm nhận những công việc sau đây:

 • Kỹ thuật viên massage body, massage mặt, massage đầu, massage vai, cổ, massage tay, chân…
 • Kỹ thuật viên chăm sóc da mặt, chăm sóc body (waxing, tắm trắng…)…

Mỗi phương pháp làm đẹp sẽ ứng với 1 chương trình học riêng biệt nên nếu bạn muốn trở thành các kỹ thuật viên cho từng loại phương pháp làm đẹp, bạn phải tới các trường dạy nghề spa để được đào tạo bài bản.

Hướng dẫn học spa cơ bản với các khóa học cho người mới bắt đầu

Nếu bạn lần đầu tiên đi học spa, chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp, bạn có thể tham khảo 1 số các khóa học spa cơ bản sau đây:

 • Khóa học setup spa – thiết kế spa: Khóa học này sẽ dạy cho bạn cách thiết kế, xây dựng 1 spa chuyên nghiệp theo đúng số vốn bạn đang có.
 • Khóa học trọn gói spa mặt, body.
 • Khóa học spa với chuyên gia quốc tế.
 • Khóa body nâng cao.
 • Khóa spa chuyên sâu: khóa học này sẽ đào tạo bạn nâng cao tay nghề để có thể làm việc tại các spa 5 sao…

Tổng kết

Ông bà ta có câu “muốn biết phải hòi, muốn giỏi phải học”, câu nói đó muôn đời vẫn đúng vì muốn làm tốt bất cứ lĩnh vực gì đều đòi hỏi chúng ta có sự tìm tòi, học hỏi, trau dồi kiến thức về bộ môn đó trước khi đi làm chính thức. Với các bài hướng dẫn học spa cơ bản thì đây chính là cách giúp học viên trang bị đầy đủ mọi kiến thức cơ bản về spa để sau khi hoàn tất khóa học, học viên có thể trở thành các kỹ thuật viên giỏi tại các spa hoặc trở thành các chủ spa trong tương lai.

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này đã giúp bạn có thêm sự tự tin, niềm đam mê khi tham gia vào các khóa học hướng dẫn học spa cơ bản!

Hướng dẫn học spa cơ bản
Warning: Missing argument 1 for limited_excerpt(), called in /home/nginx/domains/spathanhhuyen.com/public/wp-content/themes/waytech/template/microdata-article.php on line 39 and defined in /home/nginx/domains/spathanhhuyen.com/public/wp-content/themes/waytech/functions/functions-extra.php on line 552

Notice: Undefined variable: charlength in /home/nginx/domains/spathanhhuyen.com/public/wp-content/themes/waytech/functions/functions-extra.php on line 560
Hướng dẫn học spa cơ bản là nội dung rất nhiều người quan tâm khi họ có ý định thành lập, mở spa kinh doanh hay trở thành những kỹ thuật viên tại các spa. Với cuộc sống hiện đại, đời sống vật chất của con người ngày một nâng cao nên nhu cầu làm ...