Hướng dẫn học cách triệt lông vĩnh viễn

Tại các trường dạy nghề spa thì các bài hướng dẫn học triệt lông vĩnh viễn luôn thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ các học viên. Triệt lông với hình thức waxing là 1 phương pháp làm đẹp nhằm loại bỏ phần lông trên cơ thể rất được nhiều người ưa chuộng sử dụng vì hiệu quả cao. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp waxing qua các bài hướng dẫn học triệt lông vĩnh viễn. Hoặc các bạn có thể tham gia các khóa học spa tại trường dạy spa chuyên nghiệp Thanh Huyền.

Đặc điểm của phương pháp waxing – triệt lông vĩnh viễn

Phương pháp triệt lông waxing là cách thức tẩy lông tận gốc rất hiệu quả. Để thực hiện phương pháp waxing, người kỹ thuật viên sẽ dùng các loại sáp tẩy lông nhằm giúp hạn chế các cơn đau đớn trong quá trình thực hiện.

Phương pháp waxing triệt lông vĩnh viễn có thể được thực hiện ở rất nhiều vùng da khác nhau trên cơ thể con người. Hiện tại, waxing sẽ gồm các phương pháp cụ thể sau đây:

 1. Strip wax

Nói đến các bài hướng dẫn học triệt lông vĩnh viễn thì chúng ta không thể không nhắc đến phương pháp strip wax. Phương pháp này dùng để tẩy lông chân, lông tay – phần lông ở khu vực này thường dài và sậm màu hơn. Khi sử dụng cách strip wax, kỹ thuật viên khi thực hiện cho khách hàng sẽ sử dụng kết hợp giữa sáp waxing và giấy chuyên dụng.

 1. Hot Wax

Phương pháp này chỉ áp dụng để xử lý, triệt lông vùng da nhạy cảm, những loại lông “cứng đầu”, khó triệt, triệt còn sót từ những lần trước, những sợi lông ngắn khoảng 1 mm, lông vùng bikini. Những vùng da này thường rất dễ kích ứng, nhạy cảm, dễ bị tổn thương, ngứa, bỏng rát nếu sử dụng phương pháp waxing không đảm bảo.

Cach triet long vinh vien tai nha - Hướng dẫn học cách triệt lông vĩnh viễn

Lợi ích của phương pháp waxing – triệt lông vĩnh viễn

 • Loại bỏ hoàn toàn số lông nằm trên bề mặt bạn muốn triệt một cách an toàn, giúp bạn có sự tự tin tuyệt đối khi xuất hiện trước mọi người.
 • Hạn chế cung cấp chất dinh dưỡng cho tế bào chân lông khi chúng mọc lại. Đó chính là lý do loại lông khi mọc lại sẽ không còn dài, không sậm màu như trước.
 • Một liệu trình triệt lông, waxing lông vĩnh viễn tại các spa thường yêu cầu khách hàng đến waxing rất nhiều lần. Điều này sẽ giúp giảm số lông mọc lại đến 80% so với khi chưa wax.

Hướng dẫn học triệt lông vĩnh viễn

 1. Hướng dẫn học triệt lông vĩnh viễn ngay tại nhà với các mẹo dân gian

Triệt lông vĩnh viễn với cà chua

 • Cà chua: Rửa sạch, cắt thành lát mỏng.
 • Chà sát cà chua lên khu vực lông tay, lông chân.
 • Giữ khoảng ½ tiếng rồi lau chân thật sạch với nước ấm.

Triệt lông hiệu quả với hỗn hợp mật ong và chanh

 • Trộn hỗn hợp gồm chanh và mật ong theo tỉ lệ 1:1.
 • Rửa sạch vùng da cần triệt lông bằng nước ấm rồi thoa hỗn hợp chanh – mật ong lên vùng da đó.
 • Sau 15 phút, rửa sạch vùng da đó là xong.

Phương pháp này cần bạn có sự kiên nhẫn thực hiện hàng ngày để tăng hiệu quả triệt lông, giúp lông không có cơ hội mọc lại.

Triệt lông vĩnh viễn với vôi sống

 • Loại bỏ hết chất bẩn trong vôi sống, pha vôi sống cùng với nước sạch.
 • Rửa sạch vùng da cần triệt lông, thoa nước vôi sống vào vùng da cần triệt lông.
 • Khi vôi đã khô lại trên da thì bạn tiến hành rửa lại thật sạch.

Triệt lông với hỗn hợp sữa đậu nành và bột nghệ

 • Trộn hỗn hợp gồm sữa đậu nành và bột nghệ vào cùng với nhau.
 • Rửa sạch vùng da cần wax lông rồi thoa hỗn hợp trên lên da.
 • Chà sát mạnh vùng da vừa bôi hỗn hợp, khoảng 15 phút sau ta rửa vùng da đó thật sạch.

Triệt lông với hỗn hợp khoai tây và mật ong

 • Sử dụng khoảng ⅓ củ khoai tây, gọt sạch vỏ và rửa sạch rồi đem đi luộc chín.
 • Nghiền nhuyễn khoai tây vừa luộc rồi trộn với khoảng 2 thìa mật ong.
 • Rửa sạch vùng da cần waxing rồi thoa hỗn hợp trên lên da. Khoảng 30 phút sau ta rửa sạch vùng da đó với nước.

triet long bang laser - Hướng dẫn học cách triệt lông vĩnh viễn

Triệt lông với quả bơ

 • Cắt đôi quả bơ ra, dùng thìa cạo 1 lớp  mỏng thoa vào vùng da cần waxing. Dùng thêm 1 mẫu giấy mềm đặt lên vùng bạn vừa thoa bơ sau đó miết nhẹ nhàng hết vùng da đó rồi giựt mẫu giấy lên.
 • Rửa vùng da vừa thoa bơ thật sạch với nước.
 1. Triệt lông vĩnh viễn tại các spa

Nếu các phương pháp triệt lông vĩnh viễn vừa được đề cập ở trên vẫn chưa thể giúp bạn dọn dẹp sạch sẽ đám lông “đáng ghét” trên cơ thể, bạn có thể tới các spa, thẩm mỹ viện để sử dụng các dịch vụ waxing – triệt lông vĩnh viễn được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay.

Các spa sẽ thoa sáp triệt lông kết hợp với công nghệ chiều đèn vào vùng da cần triệt để giúp sáp triệt lông mau chóng thẩm thấu vào các chân lông, tăng hiệu quả loại sạch lông.

Tương tự như khi bạn tẩy lông tại nhà, khi đến các spa triệt lông bạn cũng cần quay lại thường xuyên để được waxing thêm vài lần nữa nhằm chống trường hợp lông mọc trở lại.

Hy vọng với bài hướng dẫn học triệt lông vĩnh viễn đã giúp bạn có kinh nghiệm triệt lông hiệu quả!

Hướng dẫn học cách triệt lông vĩnh viễn
Warning: Missing argument 1 for limited_excerpt(), called in /home/nginx/domains/spathanhhuyen.com/public/wp-content/themes/waytech/template/microdata-article.php on line 39 and defined in /home/nginx/domains/spathanhhuyen.com/public/wp-content/themes/waytech/functions/functions-extra.php on line 552

Notice: Undefined variable: charlength in /home/nginx/domains/spathanhhuyen.com/public/wp-content/themes/waytech/functions/functions-extra.php on line 560
Tại các trường dạy nghề spa thì các bài hướng dẫn học triệt lông vĩnh viễn luôn thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ các học viên. Triệt lông với hình thức waxing là 1 phương pháp làm đẹp nhằm loại bỏ phần lông trên cơ thể rất được nhiều người ưa chuộng ...