Hướng dẫn học spa dạy massage toàn thân

Có rất nhiều bài hướng dẫn dạy massage toàn thân được nhiều người quan tâm vì những bài massage này mang lại rất nhiều lợi ích cho vấn đề chăm sóc sức khỏe con người. Đặc biệt, tại các lớp học nghề spa làm đẹp, thì những bài dạy massage toàn thân càng được nhiều học viên chú trọng vì khi nắm rõ kỹ thuật massage, thành thạo tay nghề mới giúp học viên tự tin khi phục vụ khách hàng.

Trong phạm vi bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu thông tin lợi ích của phương pháp massage toàn thân cũng như điểm qua kỹ thuật massage qua các bài hướng dẫn dạy massage toàn thân!

Lợi ích của phương pháp massage toàn thân

 1. Giảm stress hiệu quả

Một trong những lợi ích hàng đầu của phương pháp massage toàn thân đó là giảm stress. Sau một ngày làm việc hay học tập vất vả, nhiều người rất muốn được massage body để đẩy lùi những căng thẳng và áp lực trong cuộc sống. Các bài massage này tác động trực tiếp đến cơ thể của con người, giảm bớt tình trạng nhức đầu, chóng mặt, thiếu tập trung, chống tình trạng đau lưng, đau vai, đau chân, mệt mỏi thường nhật.

 1. Sống khỏe mỗi ngày

Các bài hướng dẫn dạy massage toàn thân còn nhấn mạnh vai trò của phương pháp massage toàn thân, massage đầu, massage mặt đó là giúp con người sống khỏe mỗi ngày. Vì khi các áp lực, căng thẳng, stress được đẩy lùi, con người sẽ có niềm vui, sự lạc quan, yêu đời và yếu tố này rất quan trọng trong vấn đề giúp con người có 1 cuộc sống khỏe mạnh.

 1. Tránh xa nhiều bệnh tật

Hoạt động massage là tập hợp các kỹ thuật massage thao tác trực tiếp lên cơ thể, các vị trí chuyên biệt như vùng vai, vùng cổ, vùng hông, vùng bắp chân, vùng đầu, vùng mặt… Mỗi bị trí này sẽ có từng kỹ thuật massage khác nhau nhằm giúp con người điều trị tận gốc các chứng bệnh thường gặp như đau đầu, mệt mỏi, đau vai, đau cổ, đau lưng, đi lại khó khăn, đau gót chân…

Vì vậy, ngày càng có nhiều người ưa chuộng việc tới các spa làm đẹp để được chăm sóc sức khỏe bằng chính các bài massage body đầy hiệu quả.

hoc massage toan than 600x399 - Hướng dẫn học spa dạy massage toàn thân

Hướng dẫn dạy massage toàn thân

 1. Massage đầu
 • Xòe những ngón tay tạo thành hình dạng cánh bướm sao cho 2 ngón cái sẽ giáp vào nhau.
 • Tiếp đến, bạn sẽ đặt tay lên đầu, chú ý cho 2 ngón cái cần thẳng với sống mũi và những ngón tay cùng lòng bàn tay sẽ ôm trọn đỉnh đầu.
 • Lấy 2 ngón tay để miết nhẹ từ khu vực giữa trán rồi tiến ra 2 bên của thái dương. Bạn cần miết sát chân tóc, sát lông mày và trung tâm trán.
 • Vuốt tiếp vài vùng giữa 2 lông mày rồi kéo về 2 bên thái dương.
 1. Massage lưng – vai
 • Cho tinh dầu vào tay rồi áp 2 bàn tay xoa nhẹ nhàng nhằm làm ấm tinh dầu. Sau đó bạn sẽ áp 2 lòng bàn tay vào lưng và tiền hành xoa nhẹ nhàng hết khu vực lưng theo đường dọc.
 • Bạn sẽ tạo bàn tay thành dạng chữ V, trong đó ngón cái chĩa ra và 4 ngón kia sẽ chụm vào nhau.
 • Đặt tay lên khu vực lưng với yêu cầu sau: 2 ngón cái ngay vị trí sống lưng, những ngón tay còn lại sẽ chĩa sang 2 khu vực bên sườn.
 • Tiến hành massage từ vùng thắt lưng tiến lên vùng vai theo thao tác trình tự là từ miết đến ấn. Bạn sẽ sử dụng lực miết ở bàn tay, còn lực ấn tại 2 ngón tay cái. Khi bạn massage đến phần vai, chúng ta sẽ dừng lại và tiến hành day phần cơ ở khu vực 2 bên bả vai.
 • Tiếp tục dùng lực tại cổ tay để day rồi ấn vào toàn bộ vùng lưng.
 • Nắm tay lại rồi day khu vực bên cột sống. Thực hiện động tác chặt ngang trên toàn vùng lưng.
 • Di chuyển đầu ngón tay trên lưng, tiến hành xoa bóp cho toàn lưng.
 1.  Massage tay và chân

hoc spa massage 600x232 - Hướng dẫn học spa dạy massage toàn thân

Đối với cơ bắp tại tay và chân, chúng ta có thể thực hiện thao tác miết, nhào, xoa bóp để thư giản.

Đối với vùng tay, chân bị đau mỏi thì bạn sẽ dùng động tác hình chữ V với ngón cái tập trung vào khu vực bạn đang đau mỏi, những ngón còn lại sẽ ôm chặt cánh tay/ chân, sau đó nhào liên tục. Lực nhào sẽ điều chỉnh từ nhẹ nhàng tới mạnh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bấm huyệt vào huyệt đạo nằm ngay nếp lằn của khủy tay, tại các đồi của ngón tay, tại các mu của bàn tay – khu vực giữa ngón tay cái với ngón trỏ, ở lòng bàn chân, khu vực mu bàn chân, ở các ngón chân. Chúng ta sẽ tiến hành day và xoa bóp nhẹ nhàng các cùng huyệt đạo đó sẽ giúp giảm các cơn đau nhức chân, tay hết sức hiệu quả.

Hy vọng với những kiến thức được chia sẻ trong bài hướng dẫn dạy massage toàn thân này đã giúp bạn nằm được sơ bộ kỹ thuật masaage đơn giản cũng như nắm được lợi ích mà các bài massage toàn thân mang lại cho sức khỏe con người!

Hướng dẫn học spa dạy massage toàn thân
Warning: Missing argument 1 for limited_excerpt(), called in /home/nginx/domains/spathanhhuyen.com/public/wp-content/themes/waytech/template/microdata-article.php on line 39 and defined in /home/nginx/domains/spathanhhuyen.com/public/wp-content/themes/waytech/functions/functions-extra.php on line 552

Notice: Undefined variable: charlength in /home/nginx/domains/spathanhhuyen.com/public/wp-content/themes/waytech/functions/functions-extra.php on line 560
Có rất nhiều bài hướng dẫn dạy massage toàn thân được nhiều người quan tâm vì những bài massage này mang lại rất nhiều lợi ích cho vấn đề chăm sóc sức khỏe con người. Đặc biệt, tại các lớp học nghề spa làm đẹp, thì những bài dạy massage toàn thân càng được nhiều ...