Hướng dẫn dạy spa massasge chân hiệu quả

Các bài hướng dẫn dạy massage chân luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhiều người vì phương pháp này giúp chúng ta có 1 đôi chân khỏe mạnh, không đau mỏi sau những giờ làm việc vất vã. Tại các trung tâm, trường dạy nghề spa chuyên nghiệp thì nội dung của môn học về chuyên đề massage chân gây được sự chú ý rất lớn tới các học viên. Sau khi hoàn thành môn học này, học viên có thể yên tâm vào tay nghề của bản thân để có thể làm dịch vụ massage chân tại rất nhiều spa.

Ở bài viết này. chúng ta sẽ cùng tìm hiểu lợi ích của phương pháp massage chân. Ngoài ra, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 1 số bài hướng dẫn dạy massage chân cơ bản nhưng mang lại hiệu quả cao.

Cùng tìm hiểu ngay!

hoc massage chan 600x400 - Hướng dẫn dạy spa massasge chân hiệu quả

Massage chân mang đến những lợi ích gì?

 1. Chữa đau gót và viêm khớp cổ chân

Các bài hướng dẫn dạy massage chân đều đề cập đến 1 lợi ích rất thiết thực của phương pháp massage chân đó là giúp chữa trị chứng đau gót chân và xóa tan tình trạng viêm khớp cổ chân.

Những chị em phụ nữ thường xuyên mang giày cao gót hay những người thường xuyên chạy nhảy, đi lại nhiều trong ngày do yếu tố công việc hoặc do tham gia các hoạt động du lịch, thể thao (leo núi, chạy bộ…) rất dễ mắc phải chứng đau gót chân và viêm khớp cổ chân.

Tình trạng này gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, khiến việc đi lại hay đứng lên ngồi xuống cũng gây khó khăn do sự đau nhức dưới gót chân, cổ chân.

Vì vậy, khi thực hiện các bài massage chân sẽ giúp bạn khắc phục những tình trạng nhức mỏi chân, giúp gót chân, cổ chân được thư giản, nghỉ ngơi sau những giờ phút đi lại, làm việc vất vã.

 1. Chữa viêm tắc tĩnh mạch chân

Các bài massage chân còn hỗ trợ điều trị tình trạng viêm tắc tĩnh mạch chân rất hiệu quả. Viêm tắc tĩnh mạch chân gây ra chứng đau chân, đi đứng khó khăn do chèn ép các tịnh mạch chân. Vì vậy, phương pháp masage chân sẽ giúp tránh gây chèn ép dây mĩnh mạch chân, giúp quá trình lưu thông máu dưới chân trở nên dễ dàng.

3, Chữa chứng đau lưng

Nếu tình trạng đau chân, đau gót chân, viêm khớp cổ chân không sớm điều trị sẽ khiến cơn đau lây lan đến vùng lưng, gây ra chứng đau lưng. Do đó, massage chân là cách giúp bạn ngăn chặn sớm các cơn đau lưng, khi chân bạn đi lại thoải mái, gót chân không sưng, không viêm thì việc đi lại sẽ dễ dàng, lưng bạn sẽ được duỗi thẳng khi đi. Đó chính là lý do giúp bạn đẩy lùi trước các cơn đau lưng có thể xảy ra.

 1. Giảm stress, chữa mất ngủ

Các bài hướng dẫn dạy massage chân còn chỉ ra lợi ích của phương pháp này đó là hỗ trợ giảm stress rất hiệu quả. Khi các chứng đau chân, đau lưng, viêm khớp cổ chân được đẩy lùi sẽ giúp bạn tránh khỏi các áp lực, căng thẳng (stress) trong cuộc sống. Và đây chính là cách giúp bạn sở hữu giấc ngủ sâu và chất lượng.

 1. Các công dụng khác của phương pháp massage chân

Ngoài những lợi ích vừa kể trên, phương pháp massage chân còn hỗ trợ:

 • Giảm các cơn đau đầu.
 • Tăng cường khả năng sinh sản.
 • Giảm các cơn đau trong thời kỳ kinh nguyệt.

huong dan massage chan 600x400 - Hướng dẫn dạy spa massasge chân hiệu quả

Hướng dẫn dạy masage chân bằng 14 động tác đơn giản

Động tác 1

 • Ngồi xuống sàn, giữ chân hơi co lại và để cả 2 chân tiếp xúc trực tiếp với mặt đất.
 • Dùng tay vuốt mạnh từ mắt cá chân đến vùng đầu gối.
 • Thực hiện động tác tương tự ở cả phía sau chân.

*** Lưu ý: Trong quá trình massage chân, nhớ giữ bàn tay luôn được phẳng ra.

Động tác 2

Sử dụng 2 tay xoa bóp thật mạnh từ phần cơ nối giữa 2 bộ phận bắp chân nối với gót chân ngay dưới đầu gối.

Động tác 3

Đặt ngón tay quanh phần bắp chân rồi nhấn 2 ngón tay ngay khu vực trung tâm (phần bụng chân) và giữ tay yên như vậy trong vòng 7 giây. Sau đó, di chuyển 2 ngón tay theo chiều hướng lên phía trên, bạn sẽ lặp lại những động tác đó nhiều lần.

Động tác 4

Dùng 2 tay vuốt nhẹ đầu gối rồi dùng 2 ngón cái nhấn ngay phía trên đầu gối. Sau đó di chuyển lên vùng đùi. Lặp lại động tác như vậy nhiều lần.

Động tác 5

Duỗi chân ra thật thoải mái rồi sử dụng 1 tay xoa bóp nhẹ vùng dưới bắp chân rồi tiến lên vùng phía trên.

Động tác 6

Nghiêng chân vào trong rồi dùng 2 tay vuốt mạnh từ đầu gối lên trên.

Động tác 7

Sử dụng các đầu ngón tay thực hiện xoa bóp vùng từ phía dưới gối lên vùng hông theo hướng đường chéo. Để thực hiện thoải mái động tác này thì bàn chân nên hơi nghiêng vào trong.

Động tác 8

 • Đầu gối duỗi ra nhẹ kết hợp điều chỉnh hướng bàn chân hơi xoay ra ngoài sao cho thật thoải mái.
 • Dùng 2 bàn tay xoa bóp cơ bắp nằm phía bên trong của bắp đùi.

Động tác 9

Dùng tay véo nhẹ 1 phần cơ bắp phía trong bắp đùi theo chiều dọc.

Động tác 10

Dùng 2 tay nhưng hơi khum bàn tay rồi vỗ nhẹ dọc theo phần bên trong của bắp đùi.

Động tác 11

Bàn tay dựng vuông góc với vùng bên trong của bắp đùi. Các ngón tay khép hờ rời “chặt” vuông góc xuống bắp đùi.

Động tác 12

Vỗ nhẹ nhàng mu bàn tay rồi thả lỏng bàn tay.

Động tác 13

2 bàn tay nắm lỏng rồi đấm nhẹ theo chiều dọc phần bên trong của bắp đùi.

Lặp lại động tác 9, 10, 11, 12 và 13 ở phía bên ngoài của phần bắp đùi.

Động tác 14

Vuốt nhẹ 2 bàn tay từ mắt cá lên trên thiều chiều dọc. Lặp lại động tác này nhiều lần.

Với những kiến thức chia sẻ từ bài hướng dẫn dạy massage chân, hy vọng đã giúp bạn nhận biết được các lợi ích của phương pháp massage chân mang lại cho sức khỏe con người!

Hướng dẫn dạy spa massasge chân hiệu quả
Warning: Missing argument 1 for limited_excerpt(), called in /home/nginx/domains/spathanhhuyen.com/public/wp-content/themes/waytech/template/microdata-article.php on line 39 and defined in /home/nginx/domains/spathanhhuyen.com/public/wp-content/themes/waytech/functions/functions-extra.php on line 552

Notice: Undefined variable: charlength in /home/nginx/domains/spathanhhuyen.com/public/wp-content/themes/waytech/functions/functions-extra.php on line 560
Các bài hướng dẫn dạy massage chân luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhiều người vì phương pháp này giúp chúng ta có 1 đôi chân khỏe mạnh, không đau mỏi sau những giờ làm việc vất vã. Tại các trung tâm, trường dạy nghề spa chuyên nghiệp thì nội dung của ...