Học spa mất bao nhiêu tiền thì tay nghề giỏi?

  • Tác giả:
  • Ngày đăng:

Học spa mất bao nhiêu tiền thì tay nghề giỏi? Là điều mà rất nhiều bạn quan tâm. Bởi vì, nghề làm đẹp, chăm sóc sức khỏe chưa bao giờ là hết hot. Nhiều bạn không biết với chi phí như vậy. Thì liệu rằng có đảm bảo được chất lượng tay nghề của mình không.

Học spa mất bao nhiêu tiền thì tay nghề giỏi?

Học spa mất bao nhiêu tiền thì tay nghề giỏi?

Chi phí học nghề spa phụ thuộc vào nhu cầu và điều kiện tài chính của mỗi người. Do đó, khóa học nghề spa thường được chia thành 3 gói như sau:

  • Khóa học cơ bản: 5.000.000 – 10.000.000
  • Khóa học nâng cao: 20.000.000 – 50.000.000
  • Khóa học nước ngoài: từ 80.000.000 trở lên

Với chi phí khóa học có sự chênh lệch với nhau khá nhiều. Bởi vì:

Khóa học cơ bản

Bạn chỉ được học các kiến thức cơ bản như: chăm sóc da mặt, tẩy trang, tẩy tế bào chết, massage mặt,… Bạn hoàn toàn không được học về chăm sóc body. Và không được áp dụng các công nghệ làm đẹp mới vào người thật. Do đó, sau khi ra trường tay nghề bạn cực kì yếu và rất khó xin được việc. Nếu bạn xin được việc thì mới mức lương khoảng từ 4 – 5 triệu mà thôi.

Khóa Học Điều Trị Da Nhiễm Corticoid Cùng Bác Sỹ Chuyên Khoa Da Liễu

Khóa học nâng cao

Khóa học nâng cao bạn sẽ được học tất cả các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Từ chăm sóc da mặt đến body. Và được áp dụng các công nghệ làm đẹp trên người thật. Để nâng cao kỹ năng tay nghề. Sau khi ra trường tay nghề bạn tự tin hơn và dễ xin được việc với mức lương cao.

Khóa học nâng cao giúp tay nghề bạn thành thạo, chuyên nghiệp hơn

Ngoài ra, bạn được học với hơn 10 công nghệ mới trong ngành làm đẹp như: công nghệ lazer, công nghệ hút mụn, công nghệ phi thuyền tắm trắng, công nghệ phi kim tế bào gốc, công nghệ nâng cơ, xóa nhăn, giảm mỡ,….

Khóa học nước ngoài

Ở khóa học này bạn được học trong nước và nước ngoài. Khóa học spa trong nước giúp bạn có được nền tảng và những kỹ năng về nghề spa. Khóa học nước ngoài giúp bạn học nâng cao, tiếp cận với những phương pháp và công nghệ làm đẹp trên thế giới. Để về có thể áp dụng vào ngành công nghệ làm đẹp tại Việt Nam.

Khóa học spa tại Tokyo – Nhật Bản

Thời gian học nghề spa bao lâu ra trường?

Thời gian học nghề spa phụ thuộc vào từng cơ sở đào tạo nghề có thời gian dạy và học khác nhau. Thường khóa học sẽ được chia thành 3 nhóm:

1. Thời gian học nghề spa dưới 1 tháng

Thời gian học nghề spa dưới 1 tháng. Chắc chắn tay nghề bạn sẽ không vững, không thành thạo. Và rất khó xin được việc. Bởi vì: bạn hoàn toàn không được chuyên sâu. Do đó tay nghề bạn sau khi ra trường cực kì yếu và rất khó xin được việc. Bắt buộc bạn phải học nâng cao thêm vừa tốn thời gian, công sức và tiền bạc của mình.

Thời gian học nghề spa dưới tháng 1 tay nghề yếu, khó xin việc

2. Thời gian học nghề spa từ 1,5 tháng đến 2 tháng

Thời gian học từ 1,5 tháng đến 2 tháng là khoảng thời gian giúp tay nghề bạn thành thạo và chuyên nghiệp nhất. Bạn được học tất cả cả kiến thức về chăm sóc da mặt, body, massage, nhấn nguyệt. Với thời gian học chỉ 1,5 tháng bạn sẽ được học liên tục từ thứ 2 – thứ 7. Đặc biệt, bạn được học chuyên sâu nâng cao hơn. Giúp tay nghề bạn thành thạo và chuyên nghiệp hơn.

Thời gian học từ 1,5 tháng bạn được tiếp cận với nhiều công nghệ làm đẹp hiện đại

Với thời gian học ngắn bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí ăn ở, đi lại… Bạn nhanh ra trường, đi làm kiếm được nguồn thu nhập riêng, ổn định cuộc sống.

3. Thời gian học nghề spa kéo dài 3 tháng

Thời gian của khóa học nghề spa kéo dài 3 tháng với lịch học 1 tuần khoảng 2 đến 3 buổi. Thời gian khóa học kéo dài làm tốn nhiều chi phí như ăn ở, đi lại của các học viên. Thời gian học lâu phát sinh nhiều chi phí nên nhiều bạn bỏ học giữa chừng vì không đủ chi phí trang trải. Hơn nữa, lịch học không liên tục dẫn đến việc học viên không nắm vững được kiến thức, tay nghề yếu kém sau khi ra trường.

Thời gian học kéo dài 3 tháng phát sinh nhiều chi phí

Với những thông tin ở trên. Để có thể giúp bạn chọn được một khóa học có thời gian phù hợp nhất. Thì bạn nên chọn thời gian học từ 1,5 tháng đến 2 tháng là tốt nhất. Bởi vì, để giúp tiết kiệm chi phí đi lại, ăn ở. Bạn lại được học nhiều kiến thức nâng cao. Giúp cho kỹ năng tay nghề của bạn thành thạo, chuyên nghiệp hơn.

Mặt trái của nghề spa bạn nên biết

Thứ 1: Học nghề spa miễn phí hay bóc lột sức lao động

Có nhiều cơ sở dạy nghề spa đăng tuyển học viên với các khóa đào tạo miễn phí theo hình thức vừa học vừa làm. Nhiều bạn trẻ chọn hình thức vừa học vừa làm. Vì nghĩ làm nhiều tay nghề sẽ nhanh thành thạo hơn mà lại không tốn tiền học phí.

Học nghề spa miễn phí tay nghề yếu rất khó xin việc

Tuy nhiên, trên thực tế bạn được nhận vô để làm những công việc vặt. Nói đúng hơn là bạn bị bóc lột sức lao động. Bạn sẽ không được đào tạo bài bản từ những kiến thức cơ bản rồi đến nâng cao. Mà bạn chỉ được dạy lại những kỹ năng chăm sóc da cho khách. 

Đối với những cơ sở đào tạo nghề bài bản thì bạn mất khoảng 3 – 6 tháng để ra trường. Với kỹ năng nhuần nhuyễn, tay nghề vững chắc. Nhưng bạn chọn hình thức đào tạo vừa học vừa làm thì có thể mất 1 đến 2 năm bạn có được tay nghề thuần thục

Thứ 2: Nhiều nơi đào tạo nghề cấp bằng giả cho học viên

Việc cấp bằng giả cho học viên là ở những cơ sở đào tạo không có giấy phép kinh doanh và đăng ký cấp bằng không phải cơ sở đào tạo nghề nào cũng có thể làm được.

Tấm bằng giả gây nhiều khó khăn cho bạn khi đi xin việc

Nếu chẳng may chọn phải một địa chỉ hoạt động trái phép thì bạn rất khó để nhận được tấm bằng có giá trị. Tấm bằng giả sẽ gây nhiều khó khăn khi bạn tìm việc sau này. Chính vì thế, hãy tìm một trung tâm uy tín để học bạn nhé!

Thứ 3: Ảo tưởng việc nhẹ lương cao

Không có việc nào nhẹ nhàng mà lương cao cả. Nếu bạn là một kỹ thuật viên spa, bạn sẽ phải đứng hàng giờ liền để thực hiện các dịch vụ làm đẹp cho khách hàng.

Bạn thử nghĩ một liệu trình sẽ mất từ 30 – 60 phút. Một ngày bạn tiếp nhận hơn 10 khách. Điều này chứng tỏ rằng, một ngày, một kỹ thuật viên sẽ đứng ít nhất là 5 tiếng đồng hồ. Không ngồi, không nghỉ ngơi. Chỉ riêng phần này chúng ta đã thấy rằng làm việc spa không hề đơn giản là ở trong phòng máy lạnh.

Học Viên Có Thể Đi Làm Ngay Sau Khóa Học Với Mức Thu Nhập Cao

Không những vậy, đối với những bạn kỹ thuật viên massage body. Đây là dịch vụ cần đòi hỏi sức rất nhiều, đặc biệt là cơ tay. Các bạn kỹ thuật viên massage phải dùng sức hàng giờ liền trong một ngày. Điều này không hề dễ dàng gì.

Với những thông tin hữu ích ở bài viết trên. Chắc hẳn bạn có câu trả lời cho câu hỏi: Học nghề spa mất bao nhiêu tiền thì tay nghề giỏi? Hy vọng bạn sẽ có sự lựa chọn khóa học đúng đắn cho sự lựa chọn của mình.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN VỀ NGHỀ 

Tham khảo bài viết: HỌC NGHỀ SPA Ở ĐÂU UY TÍN NHẤT?

Tham khảo bài viết: HỌC NGHỀ SPA CẦN NHỮNG GÌ?

Tham khảo bài viết: LƯƠNG KỸ THUẬT VIÊN SPA BAO NHIÊU?

 

Thông tin liên hệ:

HỌC VIỆN SPA THANH HUYỀN – HỆ THỐNG ĐÀO TẠO QUỐC TẾ

Địa chỉ ở: 50/15 Trường Sơn, Phường 2, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Fanpage: https://www.facebook.com/spathanhhuyen

Điện thoại tư vấn: (028) 62 87 38 39

Bạn cần tư vấn ?

Hãy để lại số điện thoại của bạn, chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn

Thông tin cần biết (nên xem)