Học spa có khó không – Đừng học nghề spa vì 3 lý do sau đây

Học spa có khó không là điều rất nhiều người đắn đo suy nghĩ. Nếu chúng ta ở các thành phố lớn, chỉ cần bước ngay ra đường thì thấy sự xuất hiện của rất nhiều spa, thẩm mỹ viện, beauty salon đủ mọi hình thức từ spa 5 sao “sang chảnh” đến spa bình dân thuộc loại “mini spa” . Thế mới thấy ngành kinh doanh spa đang “hot” không thể tưởng tượng được. Nhiều người “ăn nên làm ra”, “lên đời”, mua nhà, sắm xe hơi cũng nhờ nghề kinh doanh spa mà ra. Nhưng, cũng có người “trắng tay” cũng do nghề kinh doanh mở spa.

Chính vì một bên là “thiên đường” (spa phát triển mạnh – ăn nên làm ra) và một bên là “địa ngục” (phá sản vì spa hoạt động không hiệu quả) nên khiến những ai muốn thử sức “dấn thân” vào nghề spa cũng phải đắn đo suy nghĩ.

Từ đó, nhiều người quyết định sẽ tham gia vào các khóa học spa để “tầm sư học đạo” trước khi mở spa kinh doanh hoặc trở thành các kỹ thuật viên tại các spa. Vậy học spa có khó không? Bài viết này sẽ chỉ ra 3 lý do bạn hãy nên suy nghĩ chín chắn trước khi quyết định sẽ gắn bó lâu dài với nghề này!

21751324 2063649787254817 3953640673323696955 n 600x800 - Học spa có khó không - Đừng học nghề spa vì 3 lý do sau đây

Bạn là người cọc cằn và không thích “nhiều chuyện”

Làm nghề spa, dù là chủ kinh doanh spa hay là kỹ thuật viên tại các spa thì đều đòi hỏi bạn cần là 1 người thích chăm sóc khách hàng. Cụ thể, bạn phải là người có cái miệng “dẻo” không phải để nịnh hót khách hàng mà là để chia sẻ, tư vấn cho khách hàng biết về các loại dịch vụ làm đẹp phù hợp với nhu cầu của khách hàng, chỉ ra được lợi ích của phương pháp làm đẹp đó.

Đặc biệt, với những vị khách hàng khó tính, bạn còn phải dùng rất nhiều kiến thức để nói về phương pháp làm đẹp đó để khách hàng tin là những gì chúng ta nói hoàn toàn là tốt cho khách hàng.

Vì vậy, nếu bạn là một người cọc cằn và có phần “kiệm lời” thì hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi có ý định “học sâu, học rộng” về nghề này để không mất nhiều thời gian, tiền bạc.

Bạn là người chỉ muốn sống nhàn hạ với mức lương “vừa đủ”

Nghề spa có rất nhiều cái hay, cái hay nhất vẫn là lương bổng sẽ thay đổi bất chợt theo tình hình kinh doanh của spa.

Nếu bạn là chủ spa, nếu spa “làm ăn” hiệu quả, khách hàng “yêu thương” spa thì chuyện thu lãi to hàng tháng là chuyện hết sức bình thường. Đó là lý do vì sao ngày càng có nhiều spa mọc lên như “nấm”. Lợi nhuận hàng tháng của spa sẽ không có sự ổn định như lương của 1 nhân viên văn phòng hay 1 công nhân.

Trường hợp bạn là 1 kỹ thuật viên, nếu trình độ tay nghề của bạn thành thạo, làm được nhiều việc trong spa thì chuyện được tăng lương theo giá trị công việc, hiệu quả công việc mà bạn mang đến là chuyện không có gì là khó. Thậm chí, nếu bạn làm tốt, chăm sóc khách hàng chu đáo thì chuyện nhận tiền “tip” (tiền bo) từ khách hàng cộng với lương hàng tháng sẽ là con số khiến bạn thích thú.

Tóm lại, nếu bạn là người thích công việc nhàn hạ, mức lương cũng “vừa đủ sống” thì đừng nên chọn nghề spa vì nghề spa chỉ phù hợp dành cho những con người có chí cầu tiến để cải thiện thu nhập theo chiều hướng tăng lên, ghét sự nhàn hạ.

Vì vậy, muốn trả lời cho câu hỏi học spa có khó không thì chúng ta hãy trả lời trước câu hỏi “bạn thích cuộc sống, thu nhập như thế nào?”. Vì nếu ngay từ đầu bạn đã không phù hợp với ngành spa thì việc bạn cứ “lao đầu” vào học nghề spa thì sẽ rất là khó.

21149944 2055543988065397 6913286851387850339 n 600x450 - Học spa có khó không - Đừng học nghề spa vì 3 lý do sau đây
Động tác học Massage cơ bản

Bạn là người thích đi làm và ra về theo giờ “văn phòng”

Cuộc sống của 1 kỹ thuật viên phòng spa thường có giờ giấc hơi “khó chịu”, có thể đi làm sớm hơn (nếu gần dịp lễ nên nhu cầu làm đẹp của mọi người tăng), có thể về rất muộn (nếu hôm đó phục vụ khách hàng chưa xong), có thể ăn uống trễ giờ (vì đang trong quá trình thực hiện các dịch vụ làm đẹp cho khách nên không thể ngắt quãng).

Vì vậy, nếu bạn là người chỉ thích đi làm, đi về, ăn uống, nghỉ trưa đúng giờ “công sở” thì nghề spa chẳng bao giờ phù hợp với bạn. Một khi đã không phù hợp với bạn thì việc bạn phải tham gia vào các khóa học spa sẽ không còn phù hợp. Thực tế, ngay từ ban đầu tính cách của bạn đã không thích hợp để trở thành 1 kỹ thuật viên phòng spa nên khi bạn tham gia vào các khóa học làm spa sẽ là điều dư thừa, nó không có lợi ích gì cho công việc của bạn sau này.

Tổng kết

Học spa có khó không là câu hỏi thường gặp với những ai đang có ý định bước vào ngành spa, thẩm mỹ – ngành có thu nhập có thể cao “ngất” mà cũng có thể rất thấp tùy vào hiệu quả kinh doanh của spa. Muốn trả lời cho câu hỏi đó thì bản thân chúng ta ngay từ ban đầu phải xác định được tính cách, quan điểm sống và quan điểm trong công việc của bản thân đã phù hợp với đặc điểm của nhân viên phòng spa hay chưa. Nếu phù hợp thì học spa sẽ rất dễ vì bạn đã có quyết tâm và niềm đam mê. Còn nếu ngay từ đầu đã không phù hợp, quan điểm sống quá khác nhau thì học spa sẽ rất khó.

Hy vọng với những chia sẻ từ bài viết này đã giúp bạn trả lời được thắc mắc học spa có khó không!

Học spa có khó không – Đừng học nghề spa vì 3 lý do sau đây
Warning: Missing argument 1 for limited_excerpt(), called in /home/nginx/domains/spathanhhuyen.com/public/wp-content/themes/waytech/template/microdata-article.php on line 39 and defined in /home/nginx/domains/spathanhhuyen.com/public/wp-content/themes/waytech/functions/functions-extra.php on line 552

Notice: Undefined variable: charlength in /home/nginx/domains/spathanhhuyen.com/public/wp-content/themes/waytech/functions/functions-extra.php on line 560
Học spa có khó không là điều rất nhiều người đắn đo suy nghĩ. Nếu chúng ta ở các thành phố lớn, chỉ cần bước ngay ra đường thì thấy sự xuất hiện của rất nhiều spa, thẩm mỹ viện, beauty salon đủ mọi hình thức từ spa 5 sao “sang chảnh” đến spa bình ...