Học nghề spa miễn phí – Vừa học vừa làm, hại nhiều hơn lợi

 • Tác giả:
 • Ngày đăng:

Học nghề spa miễn phí chắc không còn xa lạ gì đối với bạn. Bởi vì đó là một hình thức vừa học vừa làm. Theo nhiều bạn nghĩ vừa học vừa làm sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn. Nhưng bạn có nên đăng kí khóa học nghề spa miễn phí như vậy không? Bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời chính xác nhất dành cho bạn.

Bạn có nên đăng kí khóa học nghề spa miễn phí không?

Tại sao các lớp học nghề spa miễn phí ngày càng nhiều?

Nghề spa hiện đang là một nghề HOT nhất hiện nay. Chính vì điều này, ở tất các cơ sở spa đều bị thiếu hụt trầm trọng một lượng lớn nguồn nhân lực. Để có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Do đó, các lớp học miễn phí mở ra ngày càng nhiều với mục đích vừa học vừa làm. Nhưng thực chất ra thì làm nhiều hơn học.

Tại sao các lớp học nghề spa miễn phí ngày càng nhiều?

Trước thông tin học nghề spa miễn phí đã thu hút một lượng lớn học viên đăng kí khóa học. Nhưng thực tế thì:

 • Người đào tạo không có chuyên môn sư phạm, không phải là chuyên gia trong ngành spa.
 • Không được đào tạo bài bản theo một chương trình học cụ thể.
 • Chỉ được đào tạo một vài kỹ thuật cơ bản để làm dịch vụ cho khách hàng.
 • Làm việc nhiều hơn học.
 • Không được đào tạo những kỹ thuật chuyên sâu, đào tạo các kỹ thuật sử dụng công nghệ spa cao cấp.
 • Không được cấp bằng có giá trị toàn quốc, sau khi học bạn chỉ có thể vào làm ở những spa cỡ trung bình, không thể tự mở tiệm kinh doanh.

Học nghề spa miễn phí – Tiền mất tật mang

Có nên học nghề spa miễn phí hay không?

Câu trả lời là KHÔNG NÊN học các khóa học nghề spa miễn phí. Bởi vì trên thực tế, khóa học nghề spa miễn phí có rất nhiều nhược điểm như sau:

 • Thời gian học kéo dài 1 đến 2 năm mới ra trường làm tón khá nhiều chi phí.
 • Không được cấp bằng chính quy. Sau khi ra trường rất khó xin được việc, xin được việc thì với mức lương thấp.
 • Làm công việc vặt nhiều hơn là tập trung vào việc học. Dẫn đến tay nghề bạn cực kì yếu sau tốt nghiệp.
 • Dù được miễn phí khóa học nhưng học viên có thể sẽ phải nộp một số chi phí phát sinh trong quá trình học.
 • Không được đào tạo bài bản, từ cơ bản đển nâng cao. Mà chỉ học chung chung về nội dung của spa.
 • Bạn sẽ không được thực hành thường xuyên trên người thật, dẫn đến việc không có kinh nghiệm thực tế nhiều.

Học nghề spa miễn phí mang lại hại nhiều hơn lợi.

Ngoài các nhược điểm trên, thì học nghề spa miễn phí còn có ưu điểm. Đó chính là tiết kiệm được một khoản chi phí nhất định. Điều này phù hợp với một số bạn mới bắt đầu khỏi nghiệp. Nhưng đó chính là lợi bất cập hại. Bạn sẽ mất nhiều hơn là được. 

Nếu bạn đã xác định khởi nghiệp với nghề spa thì bạn nên đầu tư con đường học tập của mình ở các trung tâm đào tạo uy tín – chất lượng. Để giúp bạn có được một nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chắc để bắt đầu khỏi nghiệp.

Học ở cơ sở đào tạo uy tín để nắm vững kiến thức và kỹ năng tay nghề chuyên nghiệp hơn

Học nghề spa ở đâu uy tín – chất lượng nhất?

Để đánh giá được một cơ sở đào tạo nghề spa uy tín – chất lượng như thế nào thì bạn dựa vào 5 tiêu chí sau:

Tiêu chí 1: Cơ sở đào tạo đã được Sở cấp phép hoạt động chính quy

Để đánh giá được cơ sở đào tạo đó có uy tín – chất lượng hay không thì bạn nên dựa vào việc cơ sở đó đã được Sở cấp phép hoạt động chính quy hay chưa. Bởi vì, thường các cơ sở đào tạo được Sở cấp phép là họ dựa vào chất lượng đầu ra và độ uy tín của trung tâm đào tạo để đánh giá và cấp phép hoạt động.

Cơ sở đào tạo đã được Sở cấp phép hoạt động chính quy

Tiêu chí 2: Cấp bằng Tốt nghiệp sau khi ra trường do Sở công nhận

Ở các cơ sở đào tạo nghề spa uy tín, sau khi ra trường học viên được cấp bằng chứng nhận do Sở công nhận. Bằng cấp cực kì quan trọng khi đi xin việc. Hơn nữa bằng cấp là một trong những điều kiện giúp bạn xin được giấy phép hành nghề để tự kinh doanh riêng.

Học viên được cấp bằng chính quy sau khi ra trường

Đối với những cơ sở đào tạo không được cấp bằng. Bạn sẽ không có gì chứng minh cho việc mình vừa trải qua 1 khóa đào tạo nghề. Do đó, các nhà tuyển dụng rất khó để có thể tuyển bạn vào làm việc.

Tiêu chí 3: Đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm

Thông qua Facebook hoặc website bạn có thể tìm hiểu giáo viên ở cơ sở đó là những ai. Cách dạy như thế nào, có kinh nghiệm thực tế trong nghề lâu năm chưa? Bởi vì, nếu là giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm thực tế thì họ dễ dàng hơn trong việc truyền tải lại các kiến thức. Kinh nghiệm thực tế khi làm nghề, cách xử lý các tình huống găp phải,…

Đội ngũ phải có nhiều kinh nghiệm thực tế trong nghề

Ngoài đội ngũ giảng viên ra thì còn có các y, bác sĩ chuyên khoa trực tiếp giảng dạy các buổi về điều trị liệu trình chuyên sâu về da,…

Tiêu chí 4: Cơ sở vật chất – trang thiết bị hiện đại

Bạn nên dành 1 buổi để đến trực tiếp cơ sở đào tạo tham quan, tìm hiểu rõ hơn về cơ sở vật chất – trang thiết bị như: phòng học có rộng, đủ ánh sáng, thông thoáng không? Các thiết bị phục vụ cho việc học có đầy đủ không. Đặc biệt các máy móc công nghệ có cập nhập những loại mới nhất để đáp ứng nhu cầu học viên học thực hành không?

Thiết bị công nghệ đáp ứng đủ nhu cầu thực hành của học viên

Bởi vì, học nghề spa chủ yếu là bạn phải thực hành nhiều. Thì tay nghề mới có nhiều kinh nghiệm và biết cách sử dụng các thiết bị công nghệ mới. Sau khi ra trường bạn hoàn toàn tự tin khi đi xin việc.

Tiêu chí 5: Giáo trình bài bản được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao

Ở những cơ sở đào tạo uy tín – chất lượng thường giáo trình sẽ riêng biệt, không giống ở những cơ sở khác. Bởi vì, họ đào tạo chuyên sâu từ những bài học cơ bản cho đến nâng cao. Đặc biệt, trong quá trình học phải thường xuyên tiếp xúc và thực hành trên người thật để nâng cao kỹ năng tay nghề sau khi ra trường.

Giáo trình bài bản được đào tạo từ cơ bản cho đến nâng cao

Để tránh được tình trạng tiền mất tật mang. Và được đảm bảo vững kiến thức chắc tay nghề sau khi ra trường. Bạn nên tìm hiểu qua Học Viện Spa Thanh Huyền – Hệ Thống Đào Tạo Quốc Tế. Là một trong những cơ sở đào tạo 

HỌC VIỆN QUỐC TẾ SPA THANH HUYỀN CÓ UY TÍN VÀ CHẤT LƯỢNG KHÔNG ?

  Là Học Viện duy nhất tại Việt Nam có trụ sở đào tạo tại nước ngoài tại Thái Lan – Hàn Quốc – Nhật Bản.

Học Viện Spa Thanh Huyền là học viện đầu tiên tại Việt Nam có trụ sở đào tạo tại nước ngoài. Năm 2019, Học viện khai trương trụ sở tại  3 quốc gia. Thái Lan – Hàn Quốc – Nhật Bản. Học viên có thể học trực tiếp tại 3 quốc gia nay. Được cấp bằng quốc tế, hỗ trợ toàn bộ chi phí vé máy bay, đi lại, chỗ ở, phiên dịch viên trong suốt khóa học.

Khám phá lớp học spa tại Nhật Bản dưới đây để biết 1 lớp học spa trụ sở tại Nhật Bản của Thanh Huyền.

  Nơi đào tạo chính quy được Sở Lao động – Thương binh và Xã Hội Tp HCM cấp phép hoạt động.

Là cơ sở chính quy, trực thuộc quản lý của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh. Cấp bằng chính quy, bằng cấp đủ điều kiện xin giấy phép mở spa trên toàn quốc Việt Nam.

 

  Là Học viện dẫn đầu Việt Nam về ứng dụng công nghệ cao trong điều trị da. Học viên ứng dụng và thực hành với 15 loại công nghệ spa cao cấp. Mới nhất 2022.

Học Viện Spa Thanh Huyền tự hào là học viện đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ cao vào quá trình giảng dạy cho học viên. 

  Thành lập hơn 15 năm. Cô Thanh Huyền (giám đốc Học viện). Đạt nhiều thành tựu tại Việt Nam và Quốc Tế.

Thành Tựu Và Giải Thưởng Của CEO Và Master Thanh Huyền. Người Sáng Lập Và Điều Hành Hệ Thống Đào Tạo Spa Quốc Tế Thanh Huyền.

Cô Thanh Huyền là người có công đầu trong việc ứng dụng các phương pháp làm đẹp an toàn từ quốc tế về Việt Nam. Cô tốt nghiệp tại khoá làm đẹp cấp cao tại: Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia.

 Đội Ngũ Giáo Viên Là Các Chuyên Gia Hàng Đầu Việt Nam Và Quốc Tế. Luôn Nhiệt Tình Và Tận Tâm Với Học Viên.

 Với Mục Tiêu Đặt Chất Lượng Đào Tạo Lên Hàng Đầu. Học Viện Spa Quốc Tế Thanh Huyền Cam Kết 100% Học Viên Vững Kỹ Thuật, Chắc Tay Nghề Sau Khóa Học.

 Học Viện Duy Nhất Tại Việt Nam Hỗ Trợ Việc Làm Trọn Đời Cho Học Viên.

 

 Cùng Nghe Chia Sẻ Của Các Học Viên Khi Tham Gia Khóa Học Tại Học Viện Spa Quốc Tế Thanh Huyền

 

KHÓA HỌC SPA TẠI HỌC VIỆN SPA QUỐC TẾ THANH HUYỀN CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

Lợi ích 1: Cam kết việc làm 100%

Học viên được giới thiệu việc làm ngay sau khi tốt nghiệp và sau khi đã đi làm nếu có mong muốn tìm nơi làm việc tốt hơn. Học viện vẫn hổ trợ giới thiệu các spa uy tín và chế độ tốt nhất.

Lợi ích 2: Cam kết vững kỹ thuật chắc kiến thức sau khi tốt nghiệp.

Học viên sẽ được giáo viên kèm riêng ngoài giờ miễn phí nếu kỹ thuật còn yếu. Hoặc sau khi ra trường chưa tự tin có thể đăng ký để bổ túc lại kỹ thuật mà không tốn thêm bất cứ chi phí nào.

Lợi ích 3: Thời gian học ngắn. 1,5 tháng. Tinh gọn 30% so với tiêu chuẩn

Thời gian ngắn, rút gọn 1,5 tháng. Giúp học viên tiết kiện rất nhiều chi phí sinh hoạt như ăn, ở, thuê phòng… Đặc biệt là thời gian, giúp học viên nhanh đi làm, nhanh có thu nhập ổn định.

Lợi ích 4: Được tham gia miễn phí các buổi hội thảo học nâng cao cùng với giáo viên nước ngoài hàng năm.

Học viên được cập nhật các kỹ thuật mới, nâng cao từ người ngoài. Hàng năm Học Viện Spa Thanh Huyền đều mời các chuyên gia từ nước ngoài về đào tạo cho học viên.  Những buổi học nâng cao ngắn hạn này chỉ dành riêng cho học viên đang theo học và học viên cũ  của Thanh Huyền.

Lợi ích 5: Được nhận các chứng chỉ học nâng cao với giáo viên nước ngoài miễn phí sau các buổi học.

Sau các buổi đào tạo nang cao với giáo viên nước ngoài. Học viên được cấp chứng chỉ nâng cao miễn phí. Đây là điều duy nhất chỉ có tại Thanh Huyền.

Lợi ích 6: Được học miễn phí các hội thảo cập nhật công nghệ điều trị da mới hàng năm.

Nhằm giúp học viên tiếp cận và cập nhật liên tục các công nghệ spa. Hàng năm, Học Viện Spa Thanh Huyền đều tổ chức các buổi đào tạo cập nhật liên tục các kỹ thuật, phương pháp mới. Giúp học viên được tiếp cận kiến thức mới thường xuyên.

Lợi ích 7: Được tham gia các buổi hội thảo đào tạo kỹ năng tư vấn, thuyết phục khách hàng và chăm sóc giải quyết khiếu nại của khách hàng.

Học viên được tham gia các buổi đào tạo chuyên về kỹ năng tư vấn,  chăm sóc khách hàng. Giúp cho học viên có kỹ năng mềm trong quá trình làm spa. 

Lợi ích 8: Hỗ trợ thiết kế, xây dựng Spa, tư vấn mỹ phẩm, máy móc, nếu học viên có nhu cầu kinh doanh spa.

Học viên được hỗ trợ tư vấn các vấn đề cần thiết để mở spa cần những gì? Hoặc quy trình setup ra sao, nếu học viên có nhu cầu mở spa cho riêng mình.

Lợi ích 9: Hỗ trợ tư vấn các giấy tờ pháp lý nếu học viên mở kinh doanh Spa.

Học viên muốn mở spa, Học viện sẽ tư vấn, giải đáp thắc mắc các vấn đề về giấy phép khi mở spa. Điều kiện cần thiết cần các loại giấy tờ và thủ tục ra sao tiết kiệm công sức, thời gian.

QUYỀN LỢI ĐẶC BIỆT CHỈ DÀNH RIÊNG CHO HỌC VIÊN CỦA HỌC VIỆN SPA THANH HUYỀN

Bạn có thể thấy, 5 tiêu chí trên giúp bạn chọn được một cơ sở đào tạo nghề uy tín – chất lượng. Do đó, bạn đừng ham rẻ mà chọn các khóa học nghề spa miễn phí. Để tránh được tình trạng tiền mất tật mang. Tốn thời gian, công sức nhưng kỹ năng tay nghề lại yếu, không xin được việc.

Để có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về nghề spa, bạn có thể tham khảo các bài viết dưới đây.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN VỀ NGHỀ 

Tham khảo bài viết: Chi phí học nghề spa bao nhiêu tiền?

Tham khảo bài viết: Học nghề spa cần những gì?

Tham khảo bài viết: Học nghề spa bao lâu thì ra trường?

Thông tin liên hệ:

HỌC VIỆN SPA THANH HUYỀN – HỆ THỐNG ĐÀO TẠO QUỐC TẾ

Địa chỉ ở: 50/15 Trường Sơn, Phường 2, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Fanpage: https://www.facebook.com/spathanhhuyen

Điện thoại tư vấn: (028) 62 87 38 39

Bạn cần tư vấn ?

Hãy để lại số điện thoại của bạn, chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn

Thông tin cần biết (nên xem)