Học nghề spa có tương lai không?

  • Tác giả:
  • Ngày đăng:

Học nghề spa có tương lai không? Đây là câu hỏi của khá nhiều bạn nữ đang phân vân khi quyết định lựa chọn nghề spa. Vậy để có thể giúp bạn giải đáp được thắc mắc học nghề spa có tương lai không bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Học nghề spa có tương lai không?

Học nghề spa có tương lai không?

Học nghề spa hoàn toàn có tương lai. Bởi vì: khi xã hội phát triển, công việc ngày càng áp lực. Vấn đề về phục hồi sức khỏe, thư giản giúp cho tinh thần thoải mái. Đầu óc minh mẫn sáng tạo hơn được nhiều người chú trọng. Do đó hàng loạt spa lớn, nhỏ mọc lên như nấm. Báo hiệu sự phát triển mạnh và không có xu hướng thụt lùi của ngành làm đẹp tại Việt Nam. 

Nghề spa hiện nay đang phát triển mạnh và không có xu hướng thụt lùi

Ngoài ra, học nghề spa còn có 3 lợi ích sau:

Lợi ích 1: Mức thu nhập của nghề spa được xếp trong top những nghề có thu nhập cao nhất hiện nay

Thu nhập của một kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp được tính bằng: tiền lương cơ bản + tiền hoa hồng mỗi dịch vụ bạn làm + tiền tip khách thưởng riêng cho bạn. Do đó, hàng tháng thu nhập của nhân viên spa khoảng từ 10 – 15 triệu đồng/tháng.

Nếu bạn là một kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Tay nghề giỏi thì mức lương cơ bản của bạn khoảng từ 8 triệu trở lên. Tổng mức thu nhập có thể lên đến 20 triệu là điều bình thường. Do đó, nghề spa hiện nay được xếp trong top những ngành nghề có thu nhập cao nhất hiện nay.

Mức lương cơ bản của kỹ thuật viên spa khoảng từ 8 triệu trở lên

Chính vì điều này, nếu bạn đã xác định lập nghiệp bằng học nghề spa thì bạn nên đầu tư từ đầu để học các khóa học nâng cao. Tránh lãng phí thời gian, tiền bạc. Đối với nghề spa bạn càng gắn bó lâu dài thì bạn có thể thăng tiến lên các vị trí cao hơn mức lương cũng tăng lên là điều hiển nhiên.

Lợi ích 2: Thời gian học ngắn, nhanh đi làm

Hiện nay, ở các trung tâm đào tạo nghề spa uy tín đã rút ngắn thời gian học chỉ còn 1,5 tháng. Giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí ăn ở, đi lại của học viên. Thời gian học ngắn nên lịch học được sắp xếp từ thứ 2 đến thứ 7. Học liên tục giúp học viên nắm vững kiến thức. Thực hành thường xuyên nên tay nghề thành thạo nhanh hơn.

Thời gian học ngắn nhanh đi làm kiếm nguồn thu nhập cá nhân

Thời gian học ngắn, bạn nhanh đi làm, nhanh kiếm được nguồn thu nhập cho riêng mình. Ổn đinh cuộc sống. Học trong vòng 1,5 tháng rất tiện cho các bạn học viên xa nhà. Có thể tiết kiệm được một số tiền lớn để trang trải cuộc sống.

Lợi ích 3: Cơ hội việc làm của nghề spa vô cùng rộng mở

Hiện nay, ngành làm đẹp ở nước ta đang phát triển mạnh và cần một lượng lớn nguồn lao động có tay nghề chuẩn để đáp ứng được nhu cầu hiện tại. 

Do đó, bạn đừng nghĩ học spa ra chỉ làm đươc kỹ thuật viên spa thôi. Lĩnh vực của nghề spa vô cùng lớn. Nếu bạn đã học qua khóa học nghề spa thì bạn có thể làm: kỹ thuật viên spa, tư vấn bán hàng spa, quản lý các cơ sở chăm sóc sắc đẹp, tự kinh doanh spa riêng,…

Cơ hội việc làm của nghề spa vô cùng rộng mở

Với nhu cầu chăm sóc sắc đẹp hiện nay thì bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề không có việc làm sau khi ra trường. Bạn sẽ được các chủ spa săn đón về làm việc với một mức lương và chế độ đãi ngộ cực kì tốt. Tuy nhiên, bạn phải đầu tư vào việc học của mình để có được nền tảng kiến thức và kỹ năng tay nghề chuyên nghiệp hơn.

Chi phí học nghề spa bao nhiêu tiền?

Chi phí học nghề spa còn phụ thuộc vào nhu cầu và điều kiện kinh tế của mỗi người. Do đó, khóa học nghề spa thường chia thành 3 gói như sau:

  • Khóa học cơ bản: 5 – 10 triệu.
  • Khóa học nâng cao: từ 19 – 50 triệu.
  • Khóa học nước ngoài: từ 80 triệu trở lên.

Chi phí khóa học nghề spa còn phụ thuộc vào nhu cầu và điều kiện tài chính của mỗi người

Với chi phí các khóa học spa có sự chênh lệch nhau khá nhiều. Bởi vì:

Khóa học cơ bản: bạn sẽ chỉ được học những kiến thức cơ bản như: massage mặt, tẩy tế bào chết,… Bạn hoàn toàn không được học chuyên sâu, không được học về chăm sóc body. Đặc biệt bạn không được tiếp xúc và thực hành trên người thật với các thiết bị công nghệ hiện đại. Do đó, sau khi ra trường tay nghề bạn cực kì yếu và rất khó xin được việc. Nếu bạn xin được việc thì mức lương của bạn cũng chỉ khoảng 4 – 5 triệu. 

Khóa học cơ bản bạn chỉ được học những động tác massage cơ bản.

Khóa học nâng cao: bạn được học tất cả từ kiến thức cơ bản cho đến nâng cao. Từ chăm sóc da mặt cho đến chăm sóc body như: massage toàn thân, điều trị mụn, nám, giảm mỡ bụng,… Ngoài ra, bạn được thực hành với các công nghệ máy móc hiện đại. Áp dụng ngay trên người thật giúp bạn có nhiều kinh nghiệm trong quá trình học.

Đặc biệt, ở khóa học nâng cao bạn sẽ được học những kiến thức về liệu trình điều trị chuyên sâu. Với các công nghệ hiện đại sẽ giúp kỹ năng tay nghề của bạn thành thạo hơn.

Khóa học nâng cao bạn có cơ hội tiếp xúc với các công nghệ hiện đại hơn

Khóa học nước ngoài: thì bạn vừa được học trong nước và học nâng cao ở nước ngoài. Ở khóa học này bạn được tiếp xúc với tất cả các thiết bị công nghệ mới trên thế giới. Kiến thức làm đẹp mới của các nước đang phát triển mạnh về ngành làm đẹp. Với tấm bằng này bạn có thể tự tin mở một spa mang thương hiệu riêng của mình. 

Khóa học nước ngoài giúp bạn tiếp cận được với công nghệ làm đẹp trên thế giới

Ngoài việc quan tâm đến học nghề spa giá bao nhiêu thì nhiều bạn còn quan tâm đến học nghề spa bao lâu ra trường để có thể đi làm ngay.

Thời gian khóa học nghề spa bao lâu thì ra trường?

Có nhiều trung tâm, cơ sở đào tạo nghề tổ chức khóa học nghề spa từ 6 tháng đến 1 năm. Thời gian học kéo dài nhưng lịch học thì rải rác chỉ 2 – 3 buổi/tuần. Do đó, nhiều học viên lại bỏ học giữa chừng vì không sắp xếp được thời gian, vừa tốn thời gian, công sức lại mất tiền.

Thời gian học ngắn giúp bạn nhanh đi làm có nguồn thu nhập riêng cho bản thân

Thời gian học khá dài nên cũng tốn khá nhiều chi phí về việc ăn ở, đi lại,… Đặc biệt là các học viên xa nhà chi phí có thể tăng thêm hàng chục triệu đồng. Hơn nữa, thời gian học khá dài nhiều bạn không nắm vững được kiến thức và thực hành ít nên tay nghề cực kì yếu sau khi ra trường.

Hiện nay, cũng đã có nhiều cơ sở rút ngắn thời gian học lại chỉ còn 1,5 tháng đến 2 tháng. Với lịch học xuyên suốt trong tuần từ thứ 2 đến thứ 7. Giúp học viên nắm vững kiến thức và thực hành thường xuyên giúp tay nghề nhanh thành thạo hơn. Thời gian học ngắn nên giáo trình được rút ngắn những bài học cơ bản. Thay vào đó là những bài chuyên sâu và liệu trình điều trị chuyên sâu để học viên có thêm kinh nghiệm sau khi ra trường.

Thời gian học ngắn chỉ 1,5 tháng giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí

Đặc biệt với thời gian học ngắn nên tiết kiệm được khá nhiều chi phí như: ăn ở, đi lại,… cho học viên. Hơn nữa, với thời gian học chỉ 1,5 tháng bạn có thể sắp xếp được công việc của mình và hoàn thành tốt khóa học.

Nếu bạn đã xác định theo học nghề spa thì khuyên bạn nên tìm hiểu kĩ và lựa chọn khóa học nghề spa trong thời gian ngắn. Để có thể tiết kiệm được nhiều chi phí nhưng kỹ năng tay nghề vẫn thành thạo sau khi hoàn thành khóa học.

Học viên được cấp bằng tốt nghiệp sau khi ra trường

Với thời gian học nghề ngắn, nhanh đi làm mà chi phí học nghề tương đối phù hợp. Do đó nghề spa được khá nhiều bạn lựa chọn làm con đường khởi nghiệp. Qua bài viết, bạn có thể thấy học nghề spa tương lai vô cùng rộng mở. Bạn có thể tự kinh doanh riêng để có được cuộc sống, công việc ổn định hơn. 

Tuy nhiên, nếu muốn trụ lâu được trong nghề thì bạn nên chuẩn bị hành trang kiến thức bằng việc đăng kí khóa học nghề spa. Để có được nền tảng kiến thức và kỹ năng tay nghề thành thạo hơn. 

Học nghề spa có tương lai không? Chắc chắn một điều bạn sẽ có một cuộc sống ổn định hơn, tương lai cuộc sống bạn sẽ tốt hơn. Do đó, bạn đừng ngần ngại gì mà không đăng kí khóa học nghề spa. Bạn có thể tham khảo các bài viết dưới đây để hiểu hơn về khóa học nghề spa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN 

Tham khảo bài viết: HỌC NGHỀ SPA Ở ĐÂU TỐT NHẤT TP.HCM

Tham khảo bài viết: CÓ NÊN HỌC SPA KHÔNG?

Tham khảo bài viết: HỌC SPA BAO GỒM NHỮNG GÌ?

  Liên hệ đăng ký Học viện spa Thanh Huyền – Hệ Thống Đào Tạo Quốc Tế

HỌC VIỆN SPA THANH HUYỀN

Địa chỉ: 50/15 Trường Sơn, Phường 2, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 62 87 38 39 

Bạn cần tư vấn ?

Hãy để lại số điện thoại của bạn, chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn

Thông tin cần biết (nên xem)