Học nghề spa chăm sóc da tại tphcm

Thông tin đầy đủ về khóa học spa chăm sóc da

Hiện nay trên internet có rất nhiều thông tin về các khóa học spa chăm sóc da được nhiều người quan tâm. Các khóa học chăm sóc da này tại các học viện đào tạo nghề spa được rất nhiều học viên tìm hiểu vì các dịch vụ chăm sóc da chính là dịch vụ thế mạnh của các spa.

Muốn trở thành 1 kỹ thuật viên chăm sóc da chuyên nghiệp tại các spa đòi hỏi kỹ thuật viên phải có chuyên môn giỏi, phải nắm được thông tin về từng dịch vụ chăm sóc da và nhất là phải thành thạo thao tác sử dụng máy móc phòng spa.

Trong phạm vi bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nội dung của 1 khóa học spa chăm sóc da hiện có trên thị trường!

Học kiến thức tổng quát về cấu tạo da, chăm sóc da

Trước khi học về cách chăm sóc da sao cho hiệu quả, học viên sẽ được học kiến thức tổng quát sau đây:

 • Kiến thức về cấu tạo da.
 • Cách nhận biệt các loại da: da thường, da dầu, da khô, da hỗn hợp, da nhạy cảm.
 • Đặc điểm của từng loại da, những thương tổn thường gặp trên loại da đó.
 • Những vấn đề ảnh hưởng tới làn da đến từ yếu tố bên ngoài (khói, bụi, ô nhiễm nói chung) và yếu tố từ bên trong cơ thể (chế độ ăn uống, nội tiết tố trong cơ thể).

hoc nghe spa 600x450 - Học nghề spa chăm sóc da tại tphcm

Học về cách pha chế mặt nạ dưỡng da

Muốn chăm sóc da mặt, đặc biệt là chăm sóc các loại da bị thương tổn thì việc sử dụng các loại mặt nạ chăm sóc da rất được khuyến khích. Khi tham gia các khóa học spa chăm sóc da, bạn sẽ được học về những cách pha chế mặt nạ dưỡng da sau đây:

 1. Mặt nạ tươi

Mặt nạ tươi dành cho dầu, da khô, da hỗn hợp, mặt nạ chống nhăn, chống lão hóa cho da mặt, chống thâm quần, mặt nạ cho da bị thâm, nám, tàn ngang, mặt nạ tẩy tế bào chết.

 1. Mặt nạ hóa chất

Mặt nạ tảo Spirulia, bạc hà, mặt nạ kích trắng da, mặt nạ từ ngọc trai, bùn non, mặt nạ trị mụn, trị thâm, mặt nạ collagen vàng 24K.

Học cách sử dụng các loại máy móc chăm sóc da mặt

Khóa học chăm sóc da mặt sẽ cung cấp cho bạn nắm rõ vai trò của từng loại máy móc, cách sử dụng những loại máy móc sau đây: máy xông hơi nóng lạnh, máy 5 chức năng, máy hấp khan, máy lazer, máy hấp trắng, máy oxy jet, máy giảm béo, máy triệt lông…

*** Lưu ý: Học viên cần chọn những cơ sở dạy nghề spa uy tín để đảm bảo nơi dạy có đầy đủ máy móc phòng spa chuyên dụng nhằm giúp học viên thực hành trên chính các loại máy móc đó. Nếu cơ sở đào tạo nghèo nàn, thiếu thốn máy móc thực hành thì người chịu thiệt hại nhất chính là học viên. Vì vậy, trước khi đăng ký bất cứ khóa học chăm sóc da ở các học viện đào tạo, chúng ta cần hỏi thăm xác định rõ ràng về trang thiết bị máy móc hiện có tại đó để yên tâm vào những buổi học thực hành.

hoc nghe spa tphcm 600x450 - Học nghề spa chăm sóc da tại tphcm

Học cách chăm sóc, điều trị thương tổn trên da

 1. Điều trị da nám
 • Học về nguyên nhân gây ra tình trạng nám trên da mặt (do môi trường, do máu…).
 • Nhận biết các loại nám thường gặp trên da mặt.
 • Học cách chăm sóc loại da nám.
 • Học về cách điều trị làn da nám theo quy trình: Rửa mặt thật sạch; Tẩy tế bào chết; Xoa bóp và ấn huyệt vào vùng da nám; Sử dụng máy bắn lazer để tác động vào vùng da nám; Chạy dưỡng chất serum vào da; đắp mặt nạ cho da.
 1. Điều trị mụn
 • Học về các nguyên nhân chính gây mụn trên da.
 • Tìm hiểu các loại mụn thường gặp trên da (mụn đầu đen, mụn cám, mụn bọc, mụn viêm…).
 • Học cách chăm sóc làn da mụn nhằm ngăn ngừa và trị mụn.
 • Học về quy trình điều trị mụn hiệu quả gồm: Rửa mặt thật sạch; Tẩy tế bào chết ứ đọng trên da; lấy mụn trên da bằng phương pháp sử dụng ống hút mụn chân không và lấy mụn bằng dụng cụ chuyên dụng; Tiền hành phun oxy jet; Chạy dưỡng chất serum cho da mặt; đắp mặt nạ cho da để giúp giảm sưng cho da và cung cấp dinh dưỡng cho da tươi trẻ.
 1. Chăm sóc da bị kích ứng, viêm, da nhạy cảm
 • Xác định nguyên nhân gây kích ứng da.
 • Xác định biểu hiện của tình trạng kích ứng da.
 • Học cách chăm sóc làn da bị tình trạng kích ứng và viêm sưng.
 • Xác định các dấu hiệu nhận biết da nhạy cảm.
 • Học phương pháp chăm sóc làn da nhạy cảm.
 1. Đẩy lùi tiến trình lão hóa da đến sớm
 • Xác định nguyên nhân gây lão hóa da tới sớm.
 • Xác định những biểu hiện dễ bắt gặp nhất của làn da đang trong quá trình lão hóa.
 • Học cách chăm sóc da bị lão hóa.
 • Thực hiện quy trình nâng cơ cho da mặt bằng máy nâng cơ RF: Rửa mặt thật sạch; Tiền hành tẩy tế bào chết trên da; Ấn huyệt da mặt; Chạy máy RF để nâng cơ cho da; Chạy serum đưa dưỡng chất vào sâu trong da mặt; Sử dụng mặt nạ dưỡng da.

Hy vọng với những kiến thức mà bài viết này mang lại đã giúp bạn hiểu hơn về các khóa học spa chăm sóc da!

Học nghề spa chăm sóc da tại tphcm
Warning: Missing argument 1 for limited_excerpt(), called in /home/nginx/domains/spathanhhuyen.com/public/wp-content/themes/waytech/template/microdata-article.php on line 39 and defined in /home/nginx/domains/spathanhhuyen.com/public/wp-content/themes/waytech/functions/functions-extra.php on line 552

Notice: Undefined variable: charlength in /home/nginx/domains/spathanhhuyen.com/public/wp-content/themes/waytech/functions/functions-extra.php on line 560
Thông tin đầy đủ về khóa học spa chăm sóc da Hiện nay trên internet có rất nhiều thông tin về các khóa học spa chăm sóc da được nhiều người quan tâm. Các khóa học chăm sóc da này tại các học viện đào tạo nghề spa được rất nhiều học viên tìm hiểu ...