Học massage body nam với động tác đơn giản

Các bài học massage body nam luôn là chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhiều người, nhất là những người muốn trở thành các kỹ thuật viên massage tại các spa dành cho nam giới. Ngoài ra, đối tượng quan tâm tới những bài hướng dẫn dạy mát xa còn là  những người muốn học cách massage để chăm sóc các thành viên trong gia đình mình.

Nếu thực hiện đúng các bài masaage body nam sẽ giúp người được massage giảm các chứng đau lưng, đau vai, giảm stress cực kỳ hiệu quả. Ngược lại, nếu người massage thực hiện sai kỹ thuật massage, làm không đúng động tác có thể khiến người được massage gặp chấn thương. Do đó, nếu muốn thực hiện massage hiệu quả cho khách hàng, người kỹ thuật viên cần phải hiểu đúng bản chất chất của bài massage đó có vai trò như thế nào để tìm kiếm bài hướng dẫn massage phù hợp. Trong phạm vi bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các động tác massage trong bài học massage body nam cơ bản nhưng lại vô cùng hiệu quả dưới đây!

massage body nam 600x356 - Học massage body nam với động tác đơn giản

Hướng dẫn chi tiết bài học massage body nam

 1. Trải khăn sạch lên giường massage.
 2. Yêu cầu khách hàng cởi bỏ áo và nằm úp mặt xuống giường.
 3. Bố trí 1 chiếc gối đặt dưới bụng khách hàng và 2 chiếc gối nhỏ đặt dưới 2 chân của khách hàng.
  4. Xoa 2 lòng bàn tay vào nhau để làm nóng bàn tay. Sau đó, thoa khoảng 1 thìa tinh dầu massage vào lòng bàn tay rồi tiếp tục xoa 2 bàn tay vào nhau cho tinh dầu ấm dần lên và trải đều khắp mọi kẽ tay người massage..
 4. Đặt úp 2 tay lên lưng khách hàng rồi vuốt mạnh về 2 phía cánh tay. Tiếp tục dùng 10 ngón tay để vuốt dọc theo đường sống lưng từ trên xuống dưới và làm lại từ dưới lên trên.

*** Lưu ý: Chỉ vuốt đường sống lưng, không được phép đè lực mạnh xuống sống lưng vì hết sức nguy hiểm.

 1. Xoa 2 ngón tay cái lên phần bả vai của khách hàng rồi vuốt, xoa tròn nhẹ nhàng.
 2. Xoa bóp toàn bộ vùng lưng, bàn tay, chân khoảng 1 giờ đồng hồ.
 3. Khi xoa bóp xong, bạn hãy cho khách hàng nằm thư giản, nghĩ ngơi khoảng 15 phút đến 20 phút, không nên yêu cầu khách hàng ngồi dậy đột ngột sau khi massage.

hoc massage body nam 600x514 - Học massage body nam với động tác đơn giản

Lưu ý đối với bài học massage body nam

 1. Không gian phòng massage

Nơi massage cần phải cách âm hiệu quả với môi trường xung quanh, phải đảm bảo phòng massage có sự riêng tư, yên tĩnh, không bị âm thanh ồn ào từ bên ngoài tác động vào.

Trong phòng massage, bạn có thể sử dụng sáp thơm hoặc các loại nến đốt tạo mùi hương nhẹ nhàng, thoang thoảng nhằm giúp khách hàng có những phút giây thư giản hiệu quả nhất.

 1. Giường massage

Hãy chọn 1 chiếc giường nệm cứng, không nên chọn loại nệm quá mềm vì khi dùng lực trong các động tác massage sẽ rất khó, gây giảm hiệu quả của lực nhấn trong các bài học massage.

Chiếc giường massage phải đảm bảo bằng phẳng, trải thêm 1 lớp khăn lót bên dưới hoặc sử dụng dra giường mềm mại để giúp khách hàng cảm thấy thoải mái, dễ chịu khi thực hiện massage.

Chuẩn bị tối thiểu 3 chiếc gối để kê phần chân, phần bụng của khách hàng lên nhằm hỗ trợ các động tác massage.

 1. Âm nhạc

Để giúp khách hàng tận hưởng trọn vẹn cảm giác thư giản, nghĩ ngơi khi massage, bạn có thể chọn những bản nhạc không lời hoặc âm thanh tiếng nước chảy nhẹ nhàng, tuyệt đối không sử dụng nhạc quá mạnh hay nhạc có lời vì sẽ ảnh hưởng tới sự tập trung của người kỹ thuật viên và phá vỡ không gian nghĩ ngơi, thư giản của khách hàng.

 1. Tinh dầu massage

Tại các khóa học massage, học viên thường được hướng dẫn trước khi tiến hành bài massage thì chúng ta cần giữ ấm cho tinh dầu bằng cách đặt lọ tinh dầu vào bát nước ấm trước đó khoảng 30 phút. Tinh dầu ấm sẽ giúp khách hàng cảm thấy thích thú và phát huy hiệu quả của bài massage, tinh dầu sẽ thẩm thấu vào cơ thể khách hàng dễ dàng hơn.

Các loại tinh dầu thường được sử dụng trong các bài massage body nam như tinh dầu hoa hướng dương, tinh dầu hạnh nhân, tinh dầu đậu phộng…

 1. Các động tác massage

Trong lúc thực hiện các động tác massage, người kỹ thuật viên cần luôn duy trì đôi tay phải tiếp xúc với da của khách hàng, hãy linh hoạt di chuyển bàn tay qua lại, lên xuống cột sống, vùng bả vai, vùng eo.

Bạn có thể thực hiện động tác nhấn mạnh ngón tay cái vào phần da thịt của khách hàng rồi nâng tay lên ngay hay kết hợp các động tác khác nhau trên ngón tay nhằm tạo ra các hiệu ứng khác nhau, cảm giác thư giản khác nhau cho khách hàng.

*** Gợi ý cho bạn: Bạn có thể dùng lòng bàn tay, các đầu ngón tay, mu bàn tay để đẩy nhẹ vào lưng khách hàng, tuyệt đối không dùng đốt ngón tay vì có thể gây đau cho khách hàng.

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này đã giúp bạn có thêm kiến thức từ bài học massage body nam!

Học massage body nam với động tác đơn giản
Warning: Missing argument 1 for limited_excerpt(), called in /home/nginx/domains/spathanhhuyen.com/public/wp-content/themes/waytech/template/microdata-article.php on line 39 and defined in /home/nginx/domains/spathanhhuyen.com/public/wp-content/themes/waytech/functions/functions-extra.php on line 552

Notice: Undefined variable: charlength in /home/nginx/domains/spathanhhuyen.com/public/wp-content/themes/waytech/functions/functions-extra.php on line 560
Các bài học massage body nam luôn là chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhiều người, nhất là những người muốn trở thành các kỹ thuật viên massage tại các spa dành cho nam giới. Ngoài ra, đối tượng quan tâm tới những bài hướng dẫn dạy mát xa còn là ...