Học cách massage toàn thân đẩy lùi cơn đau nhức nhanh chóng

Học cách massage toàn thân đẩy lùi cơn đau nhức nhanh chóng

Nhiều người quan tâm tới các bài học cách massage toàn thân vì vai trò của các bài masage rất đa dạng như giảm các cơn đau, nhức mỏi, đẩy lùi stress, thư giản toàn thân, nâng cao thể lực, phục hồi sức khỏe sau 1 ngày dài làm việc và học tập vất vã. Tại các khóa học làm spa thì những buổi dạy mát xa luôn nhận được rất nhiều sự chú ý của học viên vì đây là tiết học cực kỳ quan trọng, chứa đựng lượng kiến thức khó đòi hỏi sự chuẩn xác trong từng thao tác thực hiện của người massage.

Trong phạm vi bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu bài học cách massage toàn thân hiệu quả!

Giai đoạn chuẩn bị

 • Nơi massage lý tưởng cần là nơi yên tĩnh, nếu có thể bạn nên bật một bản nhạc với tiếng nước chảy róc rách hay tiếng đàn du dương nhằm giúp nâng cao hiệu quả bài massage, giúp người được masasage dễ dàng có được sự thư giản tốt nhất, tạm gác đi những điều bộn bề trong cuộc sống.
 • Trong phòng massage cần sử dụng ánh sáng dịu, ưu tiên ánh sáng vàng (tương tự màu của bóng đèn sợi tóc) để giúp không làm mỏi mắt người được massage. Ngoài ra, ánh sáng dịu như vậy còn hỗ trợ người được massage cảm thấy thoái mái, trút bỏ được những lo lắng.
 • Các vật dụng cần chuẩn bị gồm có dầu massage, nệm, gối, khăn lau.
 • Trước khi bước vào các bài học cách massage toàn thân dưới đây, người thực hiện massage cần đảm bảo đã tắm rửa sạch sẽ, đôi tay phải thật sạch để mát xa trên cơ thể khách hàng.
 • Cần làm nóng 2 lòng bàn tay bằng cách chà xát 2 bàn tay vào nhau, rồi cho thêm tinh dầu massage vào lòng bàn tay rồi lại xoa 2 lòng bàn tay vào nhau nhằm làm nóng tinh dầu.

Các bước massage chân

 • Sau khi 2 bàn tay đã thấm đều tinh dầu, bạn sẽ vuốt đều 2 bàn tay khắp cẳng chân và cả bàn chân của khách hàng.
 • Sử dụng ngón tay cái để day nhẹ vào các cơ tại vùng cẳng chân, bàn chân bạn vừa thoa tinh dầu trong bước trên.
 • Tiếp tục xoa bóp gót chân, mắt cá chân rồi dùng ngón tay để kéo và day lên toàn bộ 10 ngón chân.

Các bước massage lưng và vai

 • Xòe 2 bàn tay rồi đặt lên vùng lưng. Lần lượt trượt dọc toàn bộ lưng, tránh trượt vào vùng cột xương sống vì có thể gây chấn thương.
 • Khi trượt tay trên vùng lưng, nếu vùng cơ nào khách hàng thường xuyên bị đau, nhứt hàng ngày thì người thực hiện cần dùng ngón tay cái để day xung quanh vùng cơ đó, kết hợp ấn nhẹ khoảng 8 giây ngay vùng cơ đó rồi thả tay ra.
 • Dùng ngón tay cái miết theo chiều ngang với trọng tâm là vùng giữa lưng, bạn sẽ miết sang 2 bên cánh lưng. Điều chỉnh lực phù hợp để tránh gây đau cho khách hàng.
 • Lần lượt sử dụng từng tay một để xát vào vùng lưng, bắt đầu từ cuối lưng tiến lên đến vùng vai.

Các bước massage tai và cánh tai

 • Vuốt dọc sang hai cánh tay rồi tiến xuống vùng cổ tay, thực hiện lặp lại động tác vuốt này khoảng 3 – 4 lần.
 • Ngay vị trí lòng bàn tay, người thực hiện hãy xoa bóp, nắn thật nhẹ vào các ngón tay. Động tác này giúp giảm các cơn đau  tay do hoạt động tay thường xuyên trong đời sống hàng ngày.

Các bước massage đầu và cổ

 • Sử dụng ngón tay giữa và ngón trỏ tiến hành miết theo phương ngang ngay vùng trán.
 • Bấm thật nhẹ nhàng vào vị trí đỉnh trán rồi xuôi tay về 2 bên thái dương. Ngay vị trí thái dương, chúng ta không bấm mà sẽ sử dụng động tác xoay tròn nhẹ nhàng nhằm giảm chứng đau đầu hàng ngày.
 • Lần lượt cho các ngón tay luồn vào tóc để massage toàn đầu rồi tiếp tục chuyển xuống xoa bóp vùng sau gáy và cổ.

hoc massage bam huyet 600x498 - Học cách massage toàn thân đẩy lùi cơn đau nhức nhanh chóng

Những lưu ý khi áp dụng các bài học cách massage toàn thân

Các bài hướng dẫn dạy mát xa toàn thân chỉ là tài liệu tham khảo và nó chỉ thực sự phù hợp cho những người đã có kiến thức về massage, đã từng tham gia vào các khóa học massage, những người có am hiểu về huyệt đạo, kỹ năng, thao tác massage.

Trường hợp chúng ta chưa biết gì về massage thì cần chú ý thực hiện những động tác massage một cách thật nhẹ nhàng để tránh gây chấn thương.

Nếu bạn có dự định muốn trở thành các kỹ thuật viên massage tại các spa hay muốn có kiến thức bài bản về các động tác massage thì bạn rất nên tham gia vào các khóa học massage chuyên nghiệp hiện có tại rất nhiều trường dạy nghề spa uy tín.

Hy vọng với những kiến thức mà bài viết này mang lại đã giúp bạn nắm được bài học cách massage toàn thân sao cho an toàn và hiệu quả!

Học cách massage toàn thân đẩy lùi cơn đau nhức nhanh chóng
Warning: Missing argument 1 for limited_excerpt(), called in /home/nginx/domains/spathanhhuyen.com/public/wp-content/themes/waytech/template/microdata-article.php on line 39 and defined in /home/nginx/domains/spathanhhuyen.com/public/wp-content/themes/waytech/functions/functions-extra.php on line 552

Notice: Undefined variable: charlength in /home/nginx/domains/spathanhhuyen.com/public/wp-content/themes/waytech/functions/functions-extra.php on line 560
Học cách massage toàn thân đẩy lùi cơn đau nhức nhanh chóng Nhiều người quan tâm tới các bài học cách massage toàn thân vì vai trò của các bài masage rất đa dạng như giảm các cơn đau, nhức mỏi, đẩy lùi stress, thư giản toàn thân, nâng cao thể lực, phục hồi sức ...