Để trở thành giảng viên dạy học nghề spa khó hay dễ?

  • Tác giả:
  • Ngày đăng:

Bạn có định hướng là trở thành một giảng viên dạy học nghề spa chuyên nghiệp để có thể truyền lửa lại cho các thế hệ sau. Nhưng bạn lại không biết để trở thành một giảng viên dạy học nghề spa khó hay dễ? Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin tổng quan về dạy học nghề spa.

Để trở thành giảng viên dạy nghề spa khó hay dễ?

Để trở thành giảng viên dạy học nghề spa khó hay dễ?

Để có thể trở thành một giảng viên dạy học nghề spa không khó như bạn nghĩ. Nó hoàn toàn khác với việc bạn muốn trở thành một kỹ thuật viên spa hay trở thành một chủ kinh doanh spa. Để có thể dạy học nghề spa bạn cần có 4 yếu tố sau:

Yếu tố 1: Bạn phải có bằng tốt nghiệp khóa học spa

Điều đầu tiên để mọi người biết đến năng lực của bạn là qua bằng cấp. Qua bằng cấp mọi người có thể đánh giá được kiến thức và kỹ năng thực tế của bạn là người như thế nào. Chính vì điều này, để có thể học trở thành một giảng viên dạy nghề spa chuyên nghiệp. Thì bạn nên lựa chọn những cơ sở đào tạo nghề spa uy tín và được cấp bằng sau khi ra trường.

Tốt Nghiệp Khóa Học Có Nghĩa Là Bạn Đã Đủ Kỹ Năng Cơ Bản Của Giảng Viên

Yếu tố 2: Trình độ chuyên môn vững chắc

Đây là yếu tố quyết định đến việc bạn có trở thành giảng viên dạy nghề spa chuyên nghiệp hay không? Bạn phải có cả kiến thức về lý thuyết và tay nghề thực tế. Đặc biệt, bạn phải có kiến thức về các loại da, cấu tạo da, sinh lý da. Và có kiến thức chia các loại da theo từng vấn đề để có thể truyền tải lại cho học viên một cách tốt nhất.

Buổi Học Nâng Cao Cùng Bác Sỹ Về Các Loại Máy Điều Trị

Còn về tay nghề thực tế thì bạn phải có nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn được tích luỹ. Và cập nhập thường xuyên những kiến thức mới để có thể truyền lại cho học viên. Ngoài ra, trong quá trình dạy nghề spa bạn cũng nên chia sẽ cho học viên cách chăm sóc khách hàng. Xử lý tình huống khi khách hàng đưa ra.

Yếu tố 3: Khả năng truyền đạt và tư duy giảng dạy

Không phải bạn cứ nghĩ có tay nghề giỏi và nhiều năm kinh nghiệm là bạn có thể trở thành một giảng viên dạy nghề spa được. Bởi vì, người giảng dạy phải luôn là người nghiệp vụ. Và có khả năng truyền đạt những kiến thức của mình đến với học viên một cách dễ hiểu nhất.

Kỹ Năng Quản Lý, Giảng Dạy Cũng Là Yếu Tố Quan Trọng Của Giảng Viên

Ngoài ra, bạn phải còn là một người kiên nhẫn, tận tâm. Luôn sẵn sàng chỉ dạy cho học viên những điều nhỏ nhặt nhất. Hoặc bạn có thể hướng dẫn nhiều lần để học viên có thể hiểu và làm được. Bạn cũng nên truyền cho học viên ngọn lửa đam mê và nhiệt huyết gắn bó với nghề.

Yếu tố 4: Ham học hỏi, say mê làm đẹp

Ham học hỏi sẽ giúp bạn nhanh chóng trở thành một giảng viên dạy nghề spa chuyên nghiệp. Bởi vì trong ngành làm đẹp đòi hỏi bạn phải luôn cập nhập những kiến thức mới. Công nghệ làm đẹp mới để có thể đáp ứng được nhu cầu hiện tại. Hơn nữa, sự ham học hỏi và say mê làm đẹp còn giúp bạn nâng cao tay nghề khẳng định giá trị của bản thân.

Niềm Đam Mê Với Spa Là Động Lực To Lớn Nhất

Ngoài ra, hiện nay sự cạnh tranh trong ngành spa ngày càng gay gắt. Các cơ sở thẩm mỹ không ngừng chuyển giao các xu hướng mới, thiết bị công nghệ hiện đại. Chính vì vậy, đòi hỏi những giảng viên dạy nghề spa phải hiểu được những công nghệ mới, kiến thức mới để có thể truyền đạt lại cho học viên. 

Do đó, học để trở thành giảng viên dạy học nghề spa khó hay dễ. Còn đòi hỏi bạn phải luôn trau dồi kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp. Hoặc bạn có thể học hỏi kiến thức từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành làm đẹp hiện nay. 

Thời gian học để trở thành giảng viên dạy học nghề spa bao lâu?

Thời gian học để bạn trở thành giảng viên dạy học nghề spa thì cũng tùy vào từng cơ sở đào tạo nghề spa. Tuy nhiên, ở các cơ sở đào tạo nghề thường chia thành 2 mức thời gian như sau:

1. Thời gian đào tạo nghề spa kéo dài 3 tháng

Có rất nhiều cơ sở đào tạo nghề spa hiện nay vẫn kéo dài thời gian 3 tháng. Với lịch học chỉ 2 – 3 buổi/tuần. Lịch học khá ít nên học viên không nắm vững được kiến thức. Thực hành ít dẫn đến tay nghề không thành thạo sau khi ra trường. Do đó, bạn đi xin việc rất khó khăn với mức lương chỉ từ 4 – 5 triệu/tháng.

Hơn nữa, thời gian học khá dài nhiều bạn không sắp xếp được công việc riêng lại bỏ học giữa chừng. Điều này làm tốn khá nhiều chi phí, ăn ở đi lại của học viên. 

2. Thời gian đào tạo nghề spa dưới 3 tháng

Với các cơ sở đào tạo nghề spa uy tín họ đã rút ngắn thời gian học chỉ còn 1,5 tháng. Với lịch học liên tục từ thứ 2 – thứ 7. Lịch học thường xuyên giúp bạn nắm chắc kiến thức đã học. Nhớ bài lâu và thực hành liên tục nên tay nghề nhanh thành thạo hơn.

Thời Gian Học Ngắn Giúp Học Viên Tiết Kiệm Chi Phí Sinh Hoạt

Hơn nữa, với thời gian học ngắn, nhanh đi làm kiếm được nguồn thu nhập giúp ổn định cuộc sống nhanh hơn. Thời gian học ngắn nên giáo trình cũng được rút ngắn những bài cơ bản. Thay vào đó là những bài chuyên sâu giúp học viên nắm vững kiến thức và các liệu trình điều trị chuyên sâu hơn. Đảm bảo được tay nghề của bạn thành thạo, chuyên nghiệp sau khi ra trường.

Do đó, nếu bạn muốn nhanh chóng trở thành một giảng viên dạy học nghề spa thì bạn nên chọn các khóa học có thời gian học ngắn. Để tiết kiệm tối đa các chi phí. Cùng với việc nhanh đi làm, kiếm được nguồn thu nhập ổn định cuộc sống hơn.

Tuy nhiên, có hàng trăm cơ sở đào tạo nghề spa hiện nay thì làm sao có thể chọn được một cơ sở đào tạo uy tín nhất?

Tiêu chí giúp bạn chọn được cơ sở đào tạo nghề spa uy tín – chất lượng?

Bạn muốn chọn được một cơ sở đào tạo uy tín chất lượng để đầu tư cho việc học nghề spa thì bạn nên dựa vào 4 tiêu chí dưới đây:

Tiêu chí 1: Cấp bằng sau khi ra trường có giá trị toàn quốc và đủ điều kiện xin giấy phép hành nghề

Bạn nên tìm hiểu cơ sở đó đã được Sở cấp phép đào tạo hay chưa? Bởi vì, nếu bạn được đào tạo ở những cơ sở đã được Sở cấp phép thì sau khóa học bạn sẽ được cấp bằng chính quy do Sở công nhận. Điều này rất thuận tiện cho bạn đi xin việc sau này.

Bằng Cấp Do Sở Công Nhận Giúp Bạn Dễ Dàng Xin Việc Hay Mở Tiệm

Đối với những cơ sở đào tạo không được cấp bằng. Bạn sẽ không có gì chứng minh cho việc mình vừa trải qua 1 khóa đào tạo nghề. Do đó, các nhà tuyển dụng rất khó để có thể tuyển bạn vào làm việc.

Tiêu chí 2: Hỗ trợ việc làm sau khi ra trường

Ở những cơ sở đào tạo nghề uy tín – chất lượng sẽ được các nhà tuyển dụng đăng kí nhận học viên sau khi tốt nghiệp về làm nhân sự cốt lõi. Do đó, trước khi đăng kí các khóa học nghề spa bạn nên tìm hiểu xem cơ sở đó có hỗ trợ việc làm cho bạn sau khi ra trường không. Bạn sẽ không cần vất vả đi xin việc ở khắp nơi.

Học Viên Được Đảm Bảo 100% Việc Làm Sau Tốt Nghiệp

Tiêu chí 3: Đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm

Thông qua Facebook hoặc website bạn có thể tìm hiểu giáo viên ở cơ sở đó là những ai. Cách dạy như thế nào, có kinh nghiệm thực tế trong nghề lâu năm chưa? Nếu được học thử bạn nên cố gắng học thử 1 buổi xem cách giảng dạy của học viên có phù hợp với mình không rồi đưa ra quyết định.

Đội Ngũ Giảng Viên Có Nhiều Năm Kinh Nghiệm

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu kĩ ngoài đội ngũ giáo viên ra thì còn có ai dạy mình không? Ví dụ như: bác sỹ chuyên khoa về da, các chuyên gia nước ngoài,…

Tiêu chí 4: Cơ sở vật chất – trang thiết bị hiện đại

Bạn nên dành 1 buổi để đến trực tiếp cơ sở đào tạo tham quan, tìm hiểu rõ hơn về cơ sở vật chất – trang thiết bị như: phòng học có rộng, đủ ánh sáng, thông thoáng không, các thiết bị phục vụ cho việc học có đầy đủ không. Đặc biệt các máy móc công nghệ có cập nhập những loại mới nhất để đáp ứng nhu cầu học viên học thực hành không?

Giáo Trình Công Nghệ Cao Luôn Được Ưu Tiên Giảng Dạy Cho Học Viên

Bởi vì, học nghề spa chủ yếu là bạn phải thực hành nhiều thì tay nghề mới có nhiều kinh nghiệm và biết cách sử dụng các thiết bị công nghệ mới. Sau khi ra trường bạn hoàn toàn tự tin khi đi xin việc.

Để trở thành giảng viên dạy học nghề spa thật sự không khó như bạn nghĩ. Qua bài viết hy vọng bạn sẽ chọn được một cơ sở đào tạo nghề spa uy tín để có thể theo học và bắt đầu sự nghiệp mới của mình.

 

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN VỀ NGHỀ 

Tham khảo bài viết: KHÓA HỌC SPA TRỌN GÓI

Tham khảo bài viết: HỌC SPA BAO GỒM NHỮNG GÌ?

Tham khảo bài viết: KHÓA HỌC QUẢN LÝ SPA

  Liên hệ đăng ký Học Viện Spa Thanh Huyền – Hệ Thống Đào Tạo Quốc Tế

HỌC VIỆN SPA THANH HUYỀN

Địa chỉ ở: 50/15 Trường Sơn, Phường 2, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại tư vấn: (028) 62 87 38 39 

Bạn cần tư vấn ?

Hãy để lại số điện thoại của bạn, chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn

Thông tin cần biết (nên xem)