Con gái nên học nghề gì để không bị thất nghiệp?

 • Tác giả:
 • Ngày đăng:

Hiện nay, có rất nhiều bạn nữ thắc mắc con gái nên chọn học nghề gì để không bị thất nghiệp? Bởi vì, thời đại xã hội phát triển như hiện nay, việc tìm kiếm việc làm là không dễ dàng gì. Và nhất là định hướng cho bản thân một công việc ưng ý lại càng khó hơn. Để có thể chọn được một nghề mà sau này không bị thất nghiệp thì bạn nên tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Con gái nên học nghề gì để không bị thất nghiệp?

Con gái nên học nghề gì để không bị thất nghiệp?

Để có thể tiết kiệm được thời gian cũng như tiền bạc thì đa số nhiều bạn nữ chọn học nghề thay vì học Đại học, cao đẳng. Vậy nên chọn học nghề nào để không bị thất nghiệp sau khi ra trường. Bạn nên tham khảo ngay 3 nghề sau đây:

Thứ 1: Nghề bếp

Bạn có thể thấy, nghề đầu bếp đang là một trong những ngành phát triển mạnh nhất hiện nay. Bởi vì, xã hội ngày càng phát triển nhu cầu ăn uống, nghĩ dưỡng của con người ngày càng tăng cao. Do đó, bạn hoàn toàn yên tâm sau khi hoàn thành khóa học nghề bếp bạn có thể làm việc tại các nhà hàng, khách sạn chuyên nghiệp hoặc bạn có thể mở cửa hàng ăn uống,…

Nghề bếp cũng là một trong những nghề phát triển mạnh hiện nay

Tuy nhiên, nghề bếp cũng có những nhược điểm riêng như: môi trường làm việc trong bếp cực kì nóng nực, khó chịu, mùi thức ăn bám lâu trên người. Có nhiều bạn nữ đã bỏ nghề giữa chừng vì suốt ngày ở trong môi trường bếp nóng nực,…

Thứ 2: Nghề trang điểm

Cùng với nhu cầu làm đẹp của phái nữ ngày càng nhiều nên nghề trang điểm là một nghề rất phù hợp với các bạn nữ khi không theo học Đại học. Bởi vì, học nghề trang điểm vừa tiết kiệm được thời gian, chi phí so với học đại học, cao đẳng rất nhiều. Nhưng sau khi ra trường bạn có thể đi làm ngay và kiếm được nguồn thu nhập ổn định hơn so với những bạn học đại học ra chưa chắc gì đã kiếm được việc làm phù hợp với bản thân.

Nghề trang điểm hiện nay đang trở thành một xu hướng mới của các bạn trẻ

Ngoài ra, sau khi bạn hoàn thành khóa học nghề trang điểm, tay nghề cứng thì bạn có thể tự mở tiệm riêng. Đặc biệt bạn nên xây dựng mối quan hệ xã hội thật rộng để có thể có được nguồn khách hàng nhiều hơn. Đối với nghề trang điểm đòi hỏi các bạn nữ phải sáng tạo, có gu thẩm mỹ tốt thì mới trụ lâu được trong nghề. Hơn nữa, nghề trang điểm thì đòi hỏi bạn phải di chuyển liên tục để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Thứ 3: Nghề làm bánh

Nghề làm bánh hiện nay cũng đang trở thành một trong những nghề phát triển mạnh nhất hiện nay. Bởi vì nhu cầu nghỉ dưỡng, ăn uống của con người ngày càng tăng cao. Do ở, nghề làm bánh ở các khách sạn nhà hàng luôn trong tình trạng thiếu hụt, bạn có thể hoàn toàn yên tâm sau khi hoàn thành khóa học bạn sẽ không bao giờ phải thất nghiệp nhé!

Nghề làm bánh thu hút nhiều bạn trẻ đăng kí các khóa học

Ngoài ra, nếu bạn muốn trở thành một đầu bếp bánh chuyên nghiệp thì đam mê thôi là chưa đủ mà bạn phải dùng đam mê đó để làm động lực để bạn có thể học hỏi, tiếp thu kiến thức và kinh nghiệm làm bánh. Bên cạnh đó, đầu bếp bánh cũng phải không ngừng tìm tòi để cập nhập những xu hướng mới, trào lưu làm bánh mới nhất để có thể thu hút khách hàng. 

Tuy nhiên, nghề làm bánh luôn có tính cạnh tranh cao trên thị trường nên đòi hỏi bạn phải cập nhập theo xu hướng mới, phù hợp với thị hiếu và nhu cầu của khách hàng thì mới có thể đứng vững trên thị trường.

Thứ 4: Nghề spa – chăm sóc sắc đẹp

Bạn có thể thấy nghề spa hiện nay là một trong những nghề đang phát triển mạnh và không có xu hướng thụt lùi. Bởi vì nhu cầu làm đẹp, chăm sóc sức khỏe của cả 2 giới nam và nữ đang gia tăng một cách chóng mặt. Đây cũng chính là cơ hội cho những bạn muốn học nghề spa gia nhập vào môi trường spa.

Nghề spa hiện nay đang trở thành nghề HOT nhất hiện nay

Đối với những bạn đã và đang học nghề spa thì bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề việc làm sau khi ra trường. Bởi vì, nghề spa hiện nay đang làm một nghề HOT và có rất nhiều triển vọng cho tương lai. Trong khi có rất nhiều ngành nghề khác nguồn nhân lực đã bị bão hòa thì nghề spa lại bị thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng. Do đó, cơ hội việc làm của nghề spa rất cao.

Với những bạn kỹ thuật viên spa mới ra trường thì mức lương của bạn khoảng từ 8 triệu trở lên, cao hơn hẳn so với những ngành nghề khác. Đặc biệt hơn đến với nghề spa bạn được làm việc trong môi trường hiện đại, thoải mái, nếu bạn có tay nghề vững và gắn bó lâu dài với nghề thì bạn có thể được thăng tiến lên những vị trí cao hơn.

Mức lương của một kỹ thuật viên nghề spa mới ra trường khoảng từ 8 triệu trở lên

Bạn có thể thấy, nghề trang điểm thì đòi hỏi bạn phải di chuyển liên tục, nghề làm bánh thì tính cạnh tranh trên thị trường cao. Còn nghề spa thì đang phát triển mạnh và đòi hỏi một nguồn nhân lực lớn để đáp ứng nhu cầu của thị trường hiện nay. Do đó, để không phải thất nghiệp sau khi ra trường thì bạn nên chọn học nghề spa là một phương án tốt nhất.

Vì hiện nay ở các cơ sở đào tạo nghề spa uy tín sẽ đảm bảo việc làm cho học viên sau khi ra trường. Do đó, bạn không cần vất vả đi xin việc ở khắp nơi. Để có thể đảm bảo việc làm cho học viên sau khi ra trường thì bạn nên tìm hiểu qua Học Viện Spa Thanh Huyền – địa chỉ học spa uy tín nhất tại TP.HCM.

Học Viện Spa Thanh Huyền – địa chỉ học spa uy tín nhất tại TP.HCM

————————————-

Tại sao học nghề spa 95% bạn nữ tìm đến Học viện spa Thanh Huyền?

Thứ 1: Học Viện Spa Thanh Huyền – Học Viện Công Nghệ Cao Đầu Tiên Tại Việt Nam

Học Viện Spa Thanh Huyền là một trong những Học Viện Spa đi đầu trong lĩnh vực công nghệ cao đầu tiên tại Việt Nam và đưa vào quá trình điều trị da chuyên sâu hơn 10 năm qua. Đặc biệt, ở tại Học Viện Spa Thanh Huyền ứng dụng các thiết bị công nghệ hiện đại như bắn laze, CO2, công nghệ giảm mỡ, công nghệ nâng cơ,…

Học Viện Spa Thanh Huyền – Học Viện Công Nghệ Cao Đầu Tiên Tại Việt Nam

Ngoài ra, học viên tại Học Viện Spa Thanh Huyền còn được học và thực hành trên người thật với hơn 10 loại thiết bị công nghệ hiện đại bậc nhất ngành spa. Việc thực hành thường xuyên trên người thật giúp học viên nắm vững kỹ năng tay nghề và có nhiều kinh ngiệm hơn sau khi ra trường.

Thứ 2: Hỗ trợ việc làm 100% cho học viên sau khi ra trường

Học viện đảm bảo việc làm cho học viên sau khi ra trường 100% bằng hợp đồng cam kết rõ ràng. Bạn sẽ không cần vất vả đi xin việc ở khắp nơi. Điều này chỉ có một số trung tâm đào tạo uy tín mới có thể làm được. Bởi vì chất lượng tay nghề học viên đạt yêu cầu giỏi thì các chủ spa mới đăng kí để nhận học viên.

Sau khi kết thúc khóa học các nhà tuyển dụng sẽ đến Học viện spa Thanh Huyền phỏng vấn trực tiếp và nhận học viên. Bạn có thể xem hình ảnh buổi tuyển dụng nhân sự dưới đây.

Học viên được đảm bảo việc làm sau khi ra trường

Thứ 3: Học viên được cấp bằng chính quy do Sở công nhận

Tại Học viện spa Thanh Huyền học viên sau khi kết thúc khóa học sẽ được cấp bằng chính quy do Sở công nhận. Với tấm bằng này học viên dễ dàng xin việc trên toàn quốc và bạn có cơ hội thăng tiến trong nghề nếu gắn bó lâu dài với nghề spa.

Học viên được cấp bằng sau khi hoàn thành khóa học tại Học viện spa Thanh Huyền

Thứ 4: Thời gian học ngắn chỉ còn 1,5 tháng giúp tiết kiệm nhiều chi phí cho học viên

Để có thể giúp tiết kiệm được chi phí ăn ở, đi lại,… của các học viên, học viện đã rút ngắn thời gian học lại chỉ còn 1,5 tháng với lịch học xuyên suốt trong tuần. Việc học thường xuyên giúp học viên nắm vững kiến thức và thực hành để nâng cao tay nghề, đảm bảo chất lượng tay nghề thành thạo sau khi ra trường.

Ngoài ra, giáo trình cũng được cô Thanh Huyền rút ngắn các bài học cơ bản thay vào đó là các bài học nâng cao, chuyên sâu hơn, để có thể giúp học viên gia tăng cơ hội việc làm sau khi ra trường. 

Thời gian học được rút ngắn chỉ còn 1,5 tháng giúp tiết kiệm nhiều chi phí

Thứ 5: Được học và thực hành trên người thật 100% với hơn 10 loại thiết bị công nghệ hiện đại bậc nhất

Học viên được học và thực hành trên người thật với hơn 10 loại thiết bị công nghệ hiện đại. Việc được thực hành thường xuyên trên người thật giúp tay nghề của các học viên nhanh thành thạo hơn. 

Học viên được thực hành ngay trên người thật giúp nâng cao kỹ năng tay nghề

Các thiết bị công nghệ mới nhất trong ngành làm đẹp:

Công nghệ Laser Picotech và Laser Trục khủyu

Công nghệ Hút mụn với Tia Điện tím.

Công nghệ Phi Thuyền tắm trắng.

Công nghệ Vi Kim tế bào gốc.

Công nghệ Oxy cao áp.

Công Nghệ nâng cơ trẻ hóa RF Đa cực.

Công Nghệ Nâng Cơ Xoá nhăn- Tạo hình cằm V line chỉ sau 1 lần Hifu

Công nghệ soi da- chụp cắt lớp – phân tích từng tầng tế bào da

Công nghệ ánh sáng sinh học Bio- Light

Công nghệ Giảm Béo.

Tự hào là đơn vị sở hữu hơn 10 thiết bị công nghệ hiện đại bậc nhất ngành spa

Thứ 6: Học viện đã được Sở Lao động – Thương binh và xã hội cấp phép

Với sự uy tín hơn 10 năm qua của Học viện đã được Sở Lao động – Thương binh và xã hội cấp phép hoạt động. Học viên được nhận tấm bằng do Sở công nhận có thể dễ dàng xin việc trong ngành spa ở trên toàn quốc.

Học viện đã được Sở Lao động – Thương binh và xã hội cấp phép 

Thứ 7: Là học viện đầu tiên có trụ sở ở nước ngoài

Tự hào là học viện đầu tiên có trụ sở tại nước như Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc,… Đến với Học Viện Spa Thanh Huyền bạn có cơ hội đi du học nước ngoài để nâng cao tay nghề.

Học viên du học tại Nhật Bản

Học viên đi du học sẽ được cấp bằng tại nước sở tại, với tấm bằng này học viên có thể xin việc trong ngành spa ở trong nước hoặc nước ngoài. Hơn nữa, bạn có thể tự tin mở một spa mini mang thương hiệu riêng của mình.

Hiện tại học viện đang có 3 cơ sở đào tạo tại:

 • Đào tạo Spa, phun xăm – điêu khắc tại Thái Lan
 • Đào Tạo Spa tại Nhật Bản
 • Đào tạo phun xăm – điêu khắc tại Hàn Quốc

Đến với Học Viện Spa Thanh Huyền bạn có thể hoàn toàn yên tâm về các vấn đề việc làm và bằng cấp sau khi ra trường, chỉ cần bạn hoàn thành tốt khóa học là được. Bởi vì, mỗi năm học viện cung cấp khoảng 1.000 nguồn nhân lực chuẩn tay nghề cho các spa lớn nhỏ trên toàn quốc.

Với những đóng góp không nhỏ Học Viện Spa Thanh Huyền đã được các cấp chính quyền trao tặng các giải thưởng cá nhân xuất sắc. Hơn nữa các kênh báo chí – truyền thông còn đưa tin liên tục trên các số báo.

———————————————-

Báo chí – Truyền thông đưa tin gì về Học viện spa Thanh Huyền?

Chất lượng đào tạo của Học Viện Spa Thanh Huyền còn được báo chí, truyền thông nhắc đến. Trong số đó có báo Dân trí đưa tin: Học Viện Spa Thanh Huyền địa chỉ học spa uy tín tại TP.HCM. Bạn xem chi tiết TẠI ĐÂY

 

Còn có Kênh14.vn – Trang báo dành cho giới trẻ; có bài viết đưa tin về Học Viện Spa Thanh Huyền. Bạn có thể xem chi tiết bài viết khi click TẠI ĐÂY.

Ngoài ra, cũng được tờ báo uy tín khác là VNEXPRESS.NET cũng có bài viết về Cô Thanh Huyền. Người có công đầu và là người đầu tiên “Ứng dụng công nghệ cao trong điều trị da vào quá trình đào tạo cho học viên”. Bạn có thể xem chi tiết bài viết trên VNEXPRESS.NET khi click Tại Đây

Bên cạnh đó Học Viện Spa Thanh Huyền cũng nhận được những phản hồi tích cực từ nhiều trang báo chuyên về Review về những địa điểm uy tín.

Như trang Toplist.vn: Xếp hạng Học Viện Spa Thanh Huyền nằm trong top 10 trường nên học nghề Spa, click vào đây để xem chi tiết.

Truyền hình HTV 1 – Top 30 doanh nhân sáng tạo, sản phẩm dịch dụ an toàn, chất lượng 2015 

Truyền hình HTV9 – Đưa tin về Học viện spa Thanh Huyền – Top 30 doanh nghiệp có sản phẩm Sáng Tạo – Uy Tín – An Toàn

Chương trình Nhịp cầu kinh tế đưa tin về Học Viện Spa Thanh Huyền

Qua bài viết, con gái nên học nghề gì để không bị thất nghiệp? Bạn cũng đã hiểu hơn về nghề spa vậy tại sao bạn không đăng kí ngay một khóa học spa tại Học Viện Spa Thanh Huyền. Ngoài ra, để có thể giúp bạn hiểu hơn về khóa học spa tại Học Viện Spa Thanh Huyền bạn tham khảo các bài viết dưới đây.

 

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN VỀ NGHỀ 

Tham khảo bài viết: CÓ NÊN HỌC SPA KHÔNG?

Tham khảo bài viết: HỌC NGHỀ SPA CÓ TƯƠNG LAI KHÔNG?

Tham khảo bài viết: KHÓA HỌC SPA TRỌN GÓI

  Liên hệ đăng ký Học viện spa Thanh Huyền – Hệ Thống Đào Tạo Quốc Tế

HỌC VIỆN SPA THANH HUYỀN

Địa chỉ ở: 50/15 Trường Sơn, Phường 2, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại tư vấn: (028) 62 87 38 39 (Gặp  chị Trang)

Bạn cần tư vấn ?

Hãy để lại số điện thoại của bạn, chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn

Thông tin cần biết (nên xem)
 • Trượt đại học thì nên học nghề gì để có công việc ổn định?

  20/05/2021
  Trượt đại học thì nên học nghề gì để có công việc ổn định? Đây là câu hỏi của nhiều bạn thí sinh không may mắn trong kì thi đại học và đang băn khoăn tìm cho mình…
 • Thu nhập lý tưởng từ nghề điêu khắc chân mày

  23/05/2018
  Không có phụ nữ xấu, bởi vì ngày nay các chị em đã biết rủ rỉ cho nhau vô vàn xu hướng làm đẹp hot nhất, phù hợp với sự phát triển của xã hội. Chính vì thế…
 • Con gái nên học nghề gì khi không có bằng cấp?

  19/05/2021
  Con gái nên học nghề gì khi không có bằng cấp? Đây là thắc mắc chung của khá nhiều bạn nữ khi muốn có được một công việc ổn định và nguồn thu nhập cao nhưng không có…
 • Con gái có nên học đại học ?

  22/11/2018
  Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp 12, thay vì chọn ngẫu nhiên một trường Đại học và tốn thời gian 4 năm tại đó, nhiều bạn nữ đã quyết định rẽ sang một…
 • Cách kinh doanh spa hiệu quả

  01/12/2018
  Ngành làm đẹp hiện đang là một ngành cực kỳ phát triển, do đời sống vật chất của con người ngày càng được nâng cao, kèm theo đó nhu cầu về các dịch vụ làm đẹp, phục hồi…