Cơn đau vai hơn 10 năm của tôi đã tan biến sau chuyến đi Thái kỳ diệu

Thái Lan là một đất nước nổi tiếng về văn hóa – du lịch và nhiều điều độc đáo, mới lạ. Tuy nhiên, trong hành trình đến với xứ sở chùa vàng lần này, Thanh Huyền luôn mang theo một trăn trở không dứt, mong mỏi tìm kiếm một điều gì đó diệu kỳ từ miền đất này mang về Việt Nam. Là một con người có niềm đam mê mãnh liệt với ngành làm đẹp, Huyền sẵn sàng chu du đến những vùng đất hứa của kỹ nghệ chăm sóc sắc đẹp, để trải nghiệm những điều mới mẻ, để học hỏi, để phổ biến đến những khách hàng và học trò thân thương của mình.

@0908171813 massage cung chuyen gia thai lan - Cơn đau vai hơn 10 năm của tôi đã tan biến sau chuyến đi Thái kỳ diệu

Thái Lan – với sự phát triển không ngừng trong lĩnh vực làm đẹp  – đang dần vượt mặt cả Hàn Quốc bằng sự tinh tế độc đáo. Kỹ nghệ làm đẹp ở Hàn Quốc tựa như một bậc tiền bối dày dặn kinh nghiệm trong việc loại bỏ những khuyết điểm trên cơ thể để khoác lên một vẻ đẹp mới toàn diện trong từng chi tiết. Mặc dù mang đến một vẻ đẹp hoàn hảo đến thế, nhưng vô tình cái đẹp qua công nghệ thẩm mỹ ở Hàn Quốc đã tạo nên những khuôn mẫu, ai cũng tương tự như nhau. Không khó để nhận ra điều đó nếu bạn đã từng là một fan cuồng phim Hàn!

@0908171819 massage cung chuyen gia thai lan - Cơn đau vai hơn 10 năm của tôi đã tan biến sau chuyến đi Thái kỳ diệu

Còn ở Thái Lan, mục tiêu của ngành làm đẹp là nghiên cứu tìm ra những phương pháp mới, liên tục đổi mới không ngừng, chú trọng vào vẻ đẹp cá tính đặc trưng của từng người chứ không theo một “chuẩn chung” như công nghệ của Hàn Quốc. Ở cái kỷ nguyên thông tin như hiện nay, khác biệt hay là chết – cũng được áp dụng triệt để vào ngành làm đẹp! Cái đẹp không phải là mặt V-line, mũi S-line cao thẳng, mắt bồ câu hai mí to tròn nữa, mà phải dựa trên cái “chất” của mỗi người, không ai giống ai. Đó cũng là điểm thu hút Thanh Huyền chọn Thái Lan để khám phá lĩnh vực làm đẹp của họ trong hành trình lần này.

@0908171828 massage cung chuyen gia thai lan - Cơn đau vai hơn 10 năm của tôi đã tan biến sau chuyến đi Thái kỳ diệu

Có mặt tại phi trường bên Thái Lan cũng vào lúc xế chiều. Cái nóng vẫn hừng hực không khác gì Sài Gòn. Tuy nhiên trong lòng của Huyền lúc này đang có một sự háo hức lan tỏa từ bên trong, linh tính chuyến đi này nhất định sẽ gặp được điều gì đó hết sức phi thường…

Sau một đêm nghỉ ngơi thư giãn, cuối cùng hành trình cũng đã bắt đầu vào sáng hôm sau. Rong rủi trên những con đường tấp nập, cầm trong tay cuốn sổ nhỏ ghi chép những học viện đào tạo Spa, những trung tâm Spa trị liệu có tiếng ở Thái Lan với địa chỉ rõ ràng, mà trong lòng vẫn còn chút lo lắng vì những cung đường sao xa lạ quá.

@0908171839 massage cung chuyen gia thai lan - Cơn đau vai hơn 10 năm của tôi đã tan biến sau chuyến đi Thái kỳ diệu

Sau 3 ngày đội nắng đội mưa, quyết tìm đến tất cả những bậc thầy về Massage trị liệu nổi danh ở nơi đây để được một lần trải nghiệm nét độc đáo của họ, Huyền vẫn chưa cảm thấy hài lòng, vẫn chưa tìm ra được thứ mình đang chờ đợi. Lần đi này cũng gian nan không khác gì câu chuyện của thầy trò Đường Tăng sang Thiên Trúc thỉnh chân kinh cả!

Lần lượt rời khỏi các trung tâm Spa có trong danh sách, trong lòng có chút thất vọng, Huyền đã nhen nhóm ý định trở về vì cái thời tiết bên này cũng không khá hơn ở Sài Gòn giờ cao điểm là bao. Còn một nơi cuối cùng – nhất định phải thử! Biết đâu đây lại là nơi mình cần thì sao? – Huyền tự trấn an mình. Lúc này đây, cơn đau vai gáy của Huyền lại tái phát. Nó không quá đau đớn, nhưng đủ để làm bạn không thể tập trung làm việc gì khác được. Huyền đã gánh chịu cơn đau này đã hơn 10 năm nay. Cũng nhiều lần điều trị từ Tây Y cho đến Đông Y….nhưng vẫn bị nó bám đuổi dai dẳng. Có lẽ do sự cố sức mấy hôm nay cộng với chưa quen với thời tiết bản địa nên cơn đau lại nổi lên bất chợt như thế này.

Chắc là đến lúc phải trở về Việt Nam rồi – Huyền cùng người bạn đi cùng đều nghĩ thế.

@0908171846 massage cung chuyen gia thai lan - Cơn đau vai hơn 10 năm của tôi đã tan biến sau chuyến đi Thái kỳ diệu

Cơn đau đã trở nên dễ chịu hơn sau một đêm nghỉ ngơi ở khách sạn. Hành lý cũng đã chuẩn bị sẵn sàng, nhưng vẫn còn sớm để đến phi trường. Nhìn lại danh sách các trung tâm Spa trị liệu mà mình đã đi qua, thật sự có chút thất vọng vì không tìm được điều mà mình mong mỏi. Nhưng…vẫn còn một chỗ! Nơi cuối cùng. Liệu có nên đến luôn không nhỉ, lỡ nó cũng như những cái đã đi thì quả thật là mất thời gian, đặc biệt là trong tình trạng như cơn đau vẫn còn âm ỉ như thế này.

Đồng hồ điểm 12 giờ trưa, nắng chói chang hòa vào những cơn gió nhè nhẹ cũng làm cho không khí trở nên dễ chịu hơn. Huyền cùng bạn đồng hành đã đặt chân đến trung tâm của thầy Kong – một bậc thầy về Massage Thái mà sau này Huyền mới biết – cũng là điểm đến cuối cùng trong danh sách. Thầy cùng các học trò tiếp đón Huyền rất ân cần và tử tế mặc dù đây là lần đầu mọi người gặp nhau. Qua một lúc trò chuyện, thầy bắt đầu dẫn Huyền đến tham quan phòng thực hành, với chi chít các bảng biểu và sơ đồ cơ thể người trên tường. Quả thật làm Huyền ấn tượng!

@0908171853 massage cung chuyen gia thai lan - Cơn đau vai hơn 10 năm của tôi đã tan biến sau chuyến đi Thái kỳ diệu

Đối với thầy Kong, những cơn đau vai gáy như Huyền đang gặp phải, hoặc chứng đau lưng kinh niên do ít vận động là quá bình thường đối với thầy và các học trò. Trung tâm của thầy Kong đi theo phương pháp Spa trị liệu rất khác biệt so với những trung tâm khác mà Huyền ghé thăm. Đó là thầy kết hợp Massage Thái truyền thống cùng với Yoga để tạo nên một phương pháp hòa trộn – Thai Yoga Massage. Thầy Kong đã đích thân thực hiện phương pháp đó cho Huyền để chữa chứng đau vai gáy đã theo Huyền nhiều năm nay. Sau 90 phút triển khai các động tác xoa bóp, mở cơ để tạo sự thư giãn cho các cơ vùng vai và lưng theo trường phái Yoga, đồng thời kết hợp với các động tác kéo dãn xương khớp của Massage Thái truyền thống, Huyền chỉ còn biết dùng 2 từ “kỳ diệu” để diễn tả cảm giác của mình! Cũng trong chính lúc đó, một niềm khao khát trong lòng Huyền trỗi dậy mãnh liệt hơn bao giờ hết, đó là làm sao để mang sự tin hoa của người Thái về Việt Nam, để những kỹ thuật viên Spa Việt Nam có cơ hội lĩnh ngộ và triển khai cho các khách hàng, để góp phần nâng ngành Spa Việt Nam lên một tầm cao mới.

@0908171858 massage cung chuyen gia thai lan - Cơn đau vai hơn 10 năm của tôi đã tan biến sau chuyến đi Thái kỳ diệu

Là một người đã hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh Spa chăm sóc sắc đẹp hơn 6 năm, Huyền đã tự mình đi trải nghiệm rất nghiều phương pháp Massage tại Việt Nam và một số nước lân cận như Singapore, Hàn Quốc và cả trên đất Thái nữa. Có thể nói Huyền trải nghiệm nhiều đến mức mà những phương pháp Massage đó không còn làm Huyền có cảm giác thỏa mãn nữa. Nhưng lần này, là một cảm giác hoàn toàn khác! Rõ ràng sự thư giãn các cơ đã giúp Huyền rơi vào một trạng thái thư giãn tuyệt đối. Cảm giác kỳ diệu đó không phải đến từ các động tác xoa bóp bên ngoài, mà là một sự kết hợp giữa tinh thần và các động tác ấn huyệt. Huyền không thể dùng từ ngữ để mô tả được cảm giác lúc đó, nó “phiêu” đến mức chỉ muốn ngồi đó để được thưởng thức sự dễ chịu mà phương pháp Massage độc đáo này mang lại.

@0908171900 massage cung chuyen gia thai lan - Cơn đau vai hơn 10 năm của tôi đã tan biến sau chuyến đi Thái kỳ diệu

Liệu trình điều trị không chỉ như vậy là xong, mà còn cần phải lặp đi lặp lại thêm 2 lần nữa mới trị dứt hẳn chứng đau vai gáy mà Huyền gặp phải. Thời gian cũng không còn nhiều, Huyền cảm thấy tiếc khi không đến đây ngay từ đầu mà lại là lúc gần đến giờ ra sân bay cho kịp chuyến trở về Việt Nam. Tuy nhiên thầy Kong cũng kịp tặng cho Huyền một món quà – một món quà có ý nghĩa đặc biệt – đó là lời ngỏ ý muốn qua Spa Thanh Huyền tại Việt Nam để truyền đạt lại sự tinh túy trong phương pháp Thai Yoga Massage mà thầy đã dày công nghiên cứu trong suốt cuộc đời của mình.

@0908171903 massage cung chuyen gia thai lan - Cơn đau vai hơn 10 năm của tôi đã tan biến sau chuyến đi Thái kỳ diệu

Thầy có nói một câu mà Huyền xúc động muốn rơi nước mắt – đó là thầy không dạy vì tiền, thầy chỉ dạy cho những người thật sự có niềm đam mê với nghề, thật sự yêu nghề, muốn cống hiến cả cuộc đời cho nghề Spa, thì thầy mới dạy. Với sự từng trải của thầy, từng đi đây đi đó nhiều nơi trên thế giới để truyền nghề cho các kỹ thuật viên đam mê với Spa, thầy có đủ sự tinh tế trong việc nhìn nhận con người đứng trước mình có xứng đáng để thừa hưởng sự tinh hoa trong Massage Thái truyền thống và hiện đại hay không.

Cuộc hành trình cũng đã kết thúc, với một kết quả mỹ mãn. Huyền chỉ nôn nóng mong về đến Spa Thanh Huyền thân yêu ở Sài Gòn để thông báo với các bạn học viên và khách hàng của mình rằng, Huyền đã mang về cho các bạn một món quà hết sức đặc biệt từ các bậc thầy Massage Thái. Huyền đã lên kế hoạch cho khóa học nghề Spa cùng chuyên gia Thái Lan trong tháng 9 này để mời thầy Kong cùng các học trò xuất sắc của thầy về truyền đạt trực tiếp các tinh túy trong kỹ thuật Massage Thái truyền thống kết hợp với trường phái Yoga đầy huyền bí để đưa liệu pháp trị liệu các chứng đau nhức cơ thể lên một tầm cao mới.

Do điều kiện khó khăn khi phải giảng dạy liên quốc gia như vậy, nên lớp học chỉ có thể đáp ứng 32 bạn học viên trong đợt duy nhất của tháng 9 này mà thôi. Các bạn nếu đang mang trong mình một niềm đam mê cháy bổng với nghề Spa, hay nhanh tay đăng ký với Học viện đào tạo Spa Thanh Huyền để được ưu tiên vào khóa học đặc biệt lần này nhé!

☘ ☘ ☘

GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN KHÓA HỌC MIỄN PHÍ

Cơn đau vai hơn 10 năm của tôi đã tan biến sau chuyến đi Thái kỳ diệu
Warning: Missing argument 1 for limited_excerpt(), called in /home/nginx/domains/spathanhhuyen.com/public/wp-content/themes/waytech/template/microdata-article.php on line 39 and defined in /home/nginx/domains/spathanhhuyen.com/public/wp-content/themes/waytech/functions/functions-extra.php on line 552

Notice: Undefined variable: charlength in /home/nginx/domains/spathanhhuyen.com/public/wp-content/themes/waytech/functions/functions-extra.php on line 560
Thái Lan là một đất nước nổi tiếng về văn hóa – du lịch và nhiều điều độc đáo, mới lạ. Tuy nhiên, trong hành trình đến với xứ sở chùa vàng lần này, Thanh Huyền luôn mang theo một trăn trở không dứt, mong mỏi tìm kiếm một điều gì đó diệu kỳ từ ...