Bí Mật Về Làn Da

Da là gì?

Da là cơ quan của hệ bài tiết, có nhiệm vụ bao bọc cơ thể, che chở cơ thể khỏi sự tác động, sự ảnh hưởng không có lợi của môi trường bên ngoài đối với cơ thể.

Lớp da trung bì có 2 lớp:

Lớp nhú: mổng gồm những mô liên kết lỏng lẻo, vô định hình, là nơi haojt động của số lượng lớn đại thực bào, bạc cầu bao mô, tế bào lympho T.

Lớp lưới:là thành phần chủ yếu của lớp trung bìm được cấu thành bởi nhiều mô liên kết dạng sợi vô định hình.

Những bó collagen đan xen song song bề mặt da và xuyên qua lớp mỡ dưới da. Lớp này có chức năng chống đỡ và mang lại độ bền cơ học cho làn da. Lớp này chứa những tận cùng cảm thụ thần kinh, tuyến mồ hôi, tuyến bã nhờ và nang lông.

 Chức năng của da:

Trong cuốn sách Khoa học về làn da đã cho chúng ta thấy được da có chức năng bảo vệ cơ quan như dây thần kinh, mạch máu, xương, nội tạng trước các yếu tố có hại về sinh học, cơ học, hóa học và vật lý. Nhờ vào hoạt động trẻ hóa da liên tục của lớp biểu bì, các yếu tố như bụi bẩn, vi khuẩn, độc tố cũng liên tục bị đẩy ra ngoài. Ngoài ra, cấu trúc da hình thành từ các sợi Collagen có tính chất đàn hồi giúp da chịu được những áp lực đặt lên da.

Đặt biệt, khả năng bảo vệ cơ thể khi những tác động bất lợi từ tia cực tím. Melamin giúp da hấp thụ năng lượng của tia cực tím, ngăn chặn ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong cơ thể.

Bí Mật Về Làn Da
Warning: Missing argument 1 for limited_excerpt(), called in /home/nginx/domains/spathanhhuyen.com/public/wp-content/themes/waytech/template/microdata-article.php on line 39 and defined in /home/nginx/domains/spathanhhuyen.com/public/wp-content/themes/waytech/functions/functions-extra.php on line 552

Notice: Undefined variable: charlength in /home/nginx/domains/spathanhhuyen.com/public/wp-content/themes/waytech/functions/functions-extra.php on line 560
Da là gì? Da là cơ quan của hệ bài tiết, có nhiệm vụ bao bọc cơ thể, che chở cơ thể khỏi sự tác động, sự ảnh hưởng không có lợi của môi trường bên ngoài đối với cơ thể. Lớp da trung bì có 2 lớp: Lớp nhú: mổng gồm những mô liên ...